UFABET NEWS 

หลาย ๆ คน ยังมี ความเชื่อ แบบผิด ว่าคริปโต เคอเรนซี (Cryptocurrency) และ สินทรัพย์ ดิจิทัล นั้นมี ความหมาย เหมือนกัน และ สามารถ ใช้แทนกันได้ แต่ต้อง บอกเลย ว่าจริง ๆ แล้ว 2 คำนี้ ไม่ได้ มีความหมาย เหมือนกัน ซะทีเดียว นะครับ

ถ้าหาก จะพูดถึง สินทรัพย์ ดิจิทัล ในวงการ อื่น ๆ ที่นอกเหนือ ไปจาก วงการ การเงินแล้ว หลาย ๆ คน ก็อาจจะ ไม่ได้ คิดถึง ค่าสกุล เงิน ดิจิทัล เลยด้วยซ้ำไป

เรามา ลองดูกัน ดีกว่าครับ ว่าอันที่ จริงแล้ว Cryptocurrency คืออะไร ?

และถ้า นำมา เปรียบเทียบ กับ สินทรัพย์ ดิจิทัล อื่น ๆ แล้วนั้น ต่างกัน อย่างไร ?

สินทรัพย์ ดิจิทัล คืออะไร?

โดยทั่วไป แล้วนั้น สินทรัพย์ ดิจิทัล คืออะไร ก็ได้ครับ ที่ถูกเก็บไว้ ในระบบ ดิจิทัล

ไม่ว่า จะเป็น บทความ ที่คุณ กำลังอ่าน อยู่ตอนนี้ หรือ รูปภาพ บนเฟซบุ๊ก ส่วนตัว ของคุณ และ ยังรวม ไปถึง บรรดา เนื้อหา และ สิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ บนกูเกิล อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ ล้วนเป็น สินทรัพย์ ดิจิทัล ครับ

แต่ใน วงการ ของ การเงินนั้น สินทรัพย์ ดิจิทัล มักจะ หมายถึง สินทรัพย์ ที่สามารถ แลกเปลี่ยน หรือ ซื้อขายได้

โดย ยกตัวอย่าง เช่น โทเคนทอง (Gold Token) ที่เอาไว้ ซื้อขายทอง บน ตลาดออนไลน์ หรือว่า เรียกอีก อย่างว่า คริปโต เคอเรนซี นั้นเองครับ

Cryptocurrency คืออะไร?

Cryptocurrency  ก็คือ สกุลเงินเข้ารหัส  โดยคริปโตเคอเรนซี หรือ สินทรัพย์ดิจิทัลนั้น จะได้รับ การออกแบบ มาเพื่อ เป็น สื่อกลาง ของ การแลกเปลี่ยน โดยใช้ วิทยาการ เข้ารหัส หรือว่า รหัสลับ นั้นเอง

โดยสกุลเงิน Cryptography  ในการ ป้องกัน และ ยืนยัน ธุรกรรม อีกทั้ง ยังใช้ ในการ เข้ารหัส เพื่อ ควบคุม การผลิต ของ คริปโต บางประเภท อีกด้วย

โดยพื้นฐานแล้ว คริปโต เคอเรนซี นี้ จะมี การจำกัด ในการ เข้าถึง ของ ฐานข้อมูล ซึ่งนั่น ก็ทำให้ การเปลี่ยนแปลง ข้อมูล จะเป็นไป ได้ยาก

ถ้าหาก ไม่ได้ กรอกเงื่อนไข เฉพาะ ที่เรา สามารถ ซื้อ ขาย หรือ แลกเปลี่ยน และ สะสม คริปโตได้ นั้นเอง

นอกจากนี้ คริปโต เคอเรนซี ยังสามารถ ใช้แทน มูลค่า ของ บริการ ที่ถูกสร้าง ไว้บน เทคโนโลยี ที่เรียกว่า บล็อกเชน อีกด้วย

โดยบล็อกเชน หรือ บางที ก็จะถูก เรียกว่า ระบบ บันทึก รายการ ธุรกรรม แบบ ดิจิทัล บนเครือข่าย ของ คอมพิวเตอร์ (Distributed Ledger Technology หรือ DLT) นั้นเอง

นั้นจึง ทำให้ ธุรกรรม ของ สินทรัพย์ ดิจิทัล สามารถ เกิดขึ้น ได้อย่าง ปลอดภัย โปร่งใส่ และ ปลอมแปลง ได้ยาก มาก ๆ นั้นเองครับ

และด้วยการ ใช้เครือข่าย แบบ กระจายศูนย์ หรือชื่อ ภาษาอังกฤษ ที่คุ้นกัน ก็คือ (Decentralization)

และ การใช้ รหัสผ่าน แบบ การสร้าง ข้อมูล แทนตัว (Cryptographic hashing) คริปโต เคอเรนซี ส่วนใหญ่ จะทำงาน อยู่บน บล็อกเชน สาธารณะ หรือ บล็อกเชน แบบ วงเปิด (Public Blockchain)

แต่อย่างไร ก็ตาม ในบล็อกเชน ยังมี อีกหนึ่ง ประเภท นั่นก็คือ บล็อกเชน ส่วนบุคคล หรือว่า บล็อกเชน แบบ วงปิด (Private Blockchain)

คริปโต เคอเรนซี ที่ได้รับ ความนิยมมาก ที่สุด

Cryptocurrency คริปโต เคอเรนซี ที่ได้รับ ความนิยม มากที่สุด ก็คือ บิทคอยน์

บิทคอยน์ คือ สกุลเงิน ดิจิทัล ชนิดหนึ่ง ที่ได้รับ ความนิยม มากที่สุด ในโลก ของ คริปโต เคอเรนซี เนื่องจาก เป็น สกุลเงิน คริปโต แรก ๆ ที่ได้ เกิดขึ้น บนโลก นั้นเอง

และ ตั้งแต่ วันแรก ที่บิทคอยน์ ถูกสร้าง ขึ้นมานั้น หลาย ๆ คน ก็ได้ มองว่า บิทคอยน์ เป็น สินทรัพย์ ที่เหมาะกับ การสะสม และ เป็น เทคโนโลยี ที่จะ เข้ามา เปลี่ยนแปลง วิธีการ ติดต่อ และ ดำเนิน ธุรกรรม ระหว่างบุคคล

เทคโนโลยี บิทคอยน์ บนบล็อกเชน นั้น ได้ทำให้ ธุรกรรม ระหว่าง บุคคล เกิดขึ้น ได้อย่าง ปลอดภัย และ มีความ น่าเชื่อถือ โดยที่ ไม่จำเป็น ต้องใช้ ผู้ค้า คนกลาง มาดำเนินการเลย นั้นเอง

ตั้งแต่มี บิทคอยน์ สกุลเงิน ดิจิทัล ได้รับ การพิสูจน์แล้ว ว่าเป็น การลงทุน ที่ได้ ผลตอบแทน ที่ดี เยี่ยมที่สุด ของโลก เมื่อได้ เทียบกับ บรรดา การเล่น หุ้น และ สินทรัพย์ ต่าง ๆ 

และนี่ จึงเป็น สาเหตุหลัก เลยว่า ทำไม ผู้คน ทั้งโลก ถึงหันมา นิยม ลงทุน กับ บิทคอยน์ นอกจาก บิทคอยน์แล้ว ยังมี สกุลเงิน ในโลก ของ คริปโต เคอเรนซี มากกว่า 5,000 สกุลเงิน โดยที่ สกุลเงิน อื่น ๆ เหล่านี้ เรียกรวม กันว่า อัลท์คอยน์ (Altcoins) ซึ่งย่อ มาจาก Alternative Coin นั้นเองครับ

หากท่าน ที่อ่าน มาถึง ตรงนี้แล้ว อาจจะยัง รู้สึกว่า คริปโต เคอเรนซี นั้น มันช่าง เข้าใจยาก เหลือเกิน

เราก็มี สิ่งดี ๆ มานำเสนอ ทุกท่าน ที่ได้ เงินมาก ไม่แพ้ กับ บิทคอยน์เลย และไม่จำ ต้องใช้เทคนิค และ การวิเคราะห์ ตลาดหุ้น ให้วุ่นวาย อีกด้วย

ถ้าสงสัยกันแล้ว ว่าคืออะไร เราก็ไปดูกันเลย

UFABET ลงทุน คุ้มที่สุด เริ่มต้น เเค่ 1 บาท ได้กำไร 1,000 บาท

ใช่ครับ BET UFABET อาจจะตกใจ กันนิดหน่อย ที่เห็นคำนี้ UFABET เราไม่ใช้ สกุลเงิน แต่เรา คือ สุดยอด เว็บไซต์ พนันออนไลน์ ที่ดี ที่สุด ของโลก

ที่เรา กล้าการันตี ถ้ากล้า เดิมพัน กับ ทางเว็บไซต์ ของเรา คุณจะได้เงิน มหาศาล ไม่แพ้ กับ การลงทุน กับ บิทคอยน์เลย อีกทั้ง คุณยัง ไม่ต้อง รอจังหวะ ของ ตลาดหุ้นโลก อีกด้วย

และแน่นอนว่า สิ่งที่ สำคัญ ที่สุด คุณจะได้ เงินง่ายกว่า และ ได้เงินไวกว่า การขุดบิทคอยน์ อย่าง แน่นอน

โปรดอ่านข้อดี ของ เว็บไซต์ UFABET ก่อนที่คุณ จะตัดสินเรา

  • เว็บไซต์ ของเรานั้น มี มาตรฐาน ที่ได้ การยอมรับ  ในระดับสากล  เช่นกัน
  • เรามี ทีมพัฒนา ระบบ ระดับ ต้น ๆ โลก เพื่อความ ปลอดภัย รักษา ข้อมูล ของท่าน เพื่อไม่ให้เกิด การจลาจล ทางข้อมูล ได้อย่าง แน่นอน
  • เว็บไซต์ ของเรา เปิดให้ บริการ ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถ เดิมพัน ทุกการ ไม่มีปิด แทงได้ รับเต็ม ราคา ไม่ขึ้น ลง ตามตลาดหุ้น
  • เข้าถึง ได้จาก อุปกรณ์ การสื่อสาร ทุกชนิด ทั้ง คอมพิวเตอร์ และ โทรศัพมือถือ ผ่านหน้า เว็บไซต์ ง่าย ๆ ไม่ต้องโหลด แอพฯ ใด ๆ ให้ยุ่งยาก
  • โปรโมชั่น มากมาย แจกทุกวัน และ มีช่องทาง ดูบอลสด และ ดูบอลย้อนหลัง พร้อมให้บริการ
  • สมัครง่าย ขั้นตอนน้อย ใช้ระยะ เวลารวม ไม่เกิน 5 นาที
  • แถมเงิน เครดิตฟรี ทุกครั้ง ที่ฝากเข้า มาอีก 20 % ตลอด ทุกช่วงเวลา

สมัครวันนี้ ลุ้นรับโบนัส สูงสุด 8,000 คลิกที่นี่  >> UFABET

:: ‘ยิ่งใช้ยิ่งได้’ กับ ‘คนละครึ่งเฟส3’ BY UFABET

About Author

ufablog

Leave a Reply

Your email address will not be published.