UFABET NEWS

ล่าสุด กลุ่มทหาร ในกินี ได้เข้ายึด อำนาจ ปธน. หลังจากที่ ได้ดำรง ตำแหน่ง มากว่า 10 ปี ท่ามกลางเสียง ประณาม จากนานาชาติ

คณะทหาร สาธารณรัฐ กินี ประกาศ ยุบ รัฐบาล ยึดอำนาจ จากประธานาธิบดี อัลฟา คอนเด ที่ดำรง ตำแหน่ง มาตั้งแต่ ปี 2010 และ ยกเลิก รัฐธรรมนูญ ฉบับปัจจุบัน

พร้อมกับ ยังได้ ประกาศ เคอร์ฟิว ทั่วประเทศ ทันที และ ปิดพรมแดน ทั้งทางบก และ ทางอากาศ อย่างไม่มี กำหนดกาล

หลังจาก ที่กลุ่มทหาร ติดอาวุธ ได้บุกเข้า ควบคุมตัว ของ ประธานาธิบดี คอนเด และ เจ้าหน้าที่ ระดับสูง ของ รัฐบาล ทีทำเนียบ ประธานาธิบดี ในกรุง โกนากรี

ได้ส่งผล ให้เกิด เหตุยิง ปะทะ อย่างต่อเนื่อง นานหลาย ชั่วโมง เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา ก่อนที่ กองกำลัง ความมั่นคง ของ กระทรวงกลาโหม จะเข้า ควบคุม เหตุการณ์ ดังกล่าวนี้ได้

ซึ่งใน ภายหลัง มีภาพ ปรากฏว่า ประธานาธิบดี คอนเด กำลัง อยู่ใน การควบคุม ของ ทหาร แต่ว่า ไม่มี การเปิดเผย ว่าสถานที่ ดังกล่าว เป็น ที่ใด

ขณะที่ กลุ่มทหาร ซึ่งเรียก ตัวเอง ว่าเป็น ” คณะกรรมการ ความปรองดอง และ พัฒนา แห่งชาติ ” ยืนยัน ว่าประธานาธิบดี คอนเด จะปลอดภัยดี และ สถานการณ์ ทุกอย่าง จะเรียบร้อย

พร้อมกับ ยังเผยว่า สาเหตุ ของ การยึดอำนาจ ในครั้งนี้นั้น มันคือ การคอร์รัปชัน การบริหาร ที่ล้มเหลว ซึ่งส่งผล ให้เกิด ปัญหา ความยากจน โดยภายหลัง จากนี้ พวกเขา จะร่าง รัฐธรรมนูญ ฉบับใหม่

การถ่ายโอนอำนาจ รัฐบาล

ซึ่งโดย ล่าสุด ก็ได้ มีรายงานว่า ผู้นำ รัฐประหาร จะพบ กับ คณะรัฐมนตรี ในรัฐบาล ชุดเก่า ในวันนี้ (6 ก.ย.) เพื่อหารือ เกี่ยวกับ การถ่ายโอน อำนาจ โดยแหล่งข่าว นั้น ก็ได้ เผยว่า มามาดี ดูมบัวยา ผู้บัญชาการ กองกำลัง พิเศษ แห่งกองทัพ กินี จะเสนอ ตัวเอง เป็น ผู้นำ คนใหม่

โดยด้าน ของ สหภาพ แอฟริกา เผยว่า จะจัด ประชุม ฉุกเฉิน เพื่อหารือ เกี่ยวกับ การกำหนด มาตรการ ที่เหมาะสม ต่อไป

อย่างไร ก็ตาม แม้ว่า ประชาชน ชาวกินี จำนวนหนึ่ง ก็ได้ เห็นด้วย และ สนับสนุน การยึดอำนาจ แต่นานาชาติ ได้ออกมา ประณาม เหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น

โดยกลุ่ม ประชาคม เศรษฐกิจ แห่งรัฐ แอฟริกา ตะวันตก (ECOWAS) ได้ต่อต้าน การกระทำ ดังกล่าว โดยเรียกว่า เป็น ความพยายาม ก่อรัฐประหาร พร้อมกับ ระบุว่า จะกำหนด มาตรการ คว่ำบาตร อีกด้วย

ในขณะที่ อันโตนิโอ กูเตร์เรส เลขาธิการ สหประชาชาติ (UN) นั้น ก็ได้ ออกมา ประณาม การใช้ ความรุนแรง ในการยึด อำนาจ ครั้งนี้ และ เรียกร้อง ให้ปล่อยตัว ของ ประธานาธิบดี คอนเด

ซึ่งก็ เช่นเดียวกับ กระทรวง การต่างประเทศ สหรัฐอเมริกา ซึ่งก็ได้ ออกแถลงการณ์ ประณาม เหตุการณ์ ดังกล่าว

โดยได้ ระบุว่า การใช้ ความรุนแรง และ การกระทำ ที่ละเมิด รัฐธรรมนูญ จะทำลาย โอกาส ในด้านสันติภาพ เสถียรภาพ และความเจริญรุ่งเรือง ของ กินี เอง

นอกจากนี้ อาจกำจัด ความสามารถ ของ สหรัฐ และ ประเทศ พันธมิตรอื่นๆ ในการ สนับสนุน กินีด้วย รวมไป ถึง สหภาพ ยุโรป (EU) และ ฝรั่งเศส ซึ่งเป็น อดีตเจ้า อาณานิคม ของ กินี ก็ได้ ออกแถลงการณ์ ร่วมประณาม ของ การยึด อำนาจ ครั้งนี้ ด้วยเช่นกัน

ไทยเตือน หยุดปล่อย ข่าวปลอม ทหารรัฐประหาร

กลับมา ที่ประเทศไทยกัน ล่าสุด ดีอีเอส ได้ออกมาเตือน หยุดปล่อย ข่าวปลอม ทหาร เข้าควบคุม ตัวนายกฯ เพื่อให้ กองทัพบก เตรียมทำ การรัฐประหาร

ย้ำ!! เป็นเพียง การสร้าง เรื่องเท็จ หวังให้ เกิดความ วุ่นวาย ในสังคม ทำลาย ชื่อเสียง กองทัพ และ รัฐบาล เพียงเท่านั้น

ซึ่ง นางสาว นพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวง ดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจ และ สังคม ฝ่ายการเมือง (ดีอีเอส)

ได้ออกมา กล่าวว่า ตามที่มี การเผยแพร่ ข้อมูล ผ่านทาง โซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับ ประเด็นเรื่อง ทหาร เข้าควบคุม ตัวนายกฯ เพื่อให้ กองทัพบก เตรียมทำ การรัฐประหาร

ซึ่งทางศูนย์ ต่อต้าน ข่าวปลอม ก็ได้ ดำเนินการ ตรวจสอบ ข้อเท็จจริง โดย กองทัพบก กระทรวงกลาโหม พบว่า ประเด็น ดังกล่าวนั้น เป็น ข้อมูลเท็จ

จากกรณี ที่มี การแชร์ ข้อมูล ว่าตอนนี้ กองกำลัง ทหาร กว่า 300 นาย ได้ควบคุมตัว ของ นายก ไว้แล้ว เพื่อให้ กองทัพบก ทำการรัฐประหารนั้น ทางกองทัพบก ได้ตรวจสอบ เรื่องดังกล่าว และ ชี้แจงว่า

ทั้งหมดนั้น เป็น ข้อมูลเท็จ เป็น การสร้าง เรื่องเท็จ หวังให้ เกิดความ วุ่นวาย ในสังคม เป็น การกระทำ ที่ผิดกฎหมาย และ ต้องการ ทำลาย ชื่อเสียง กองทัพ และ รัฐบาล

ซึ่งใน ขณะนี้ ผู้บัญชาการ ทหารบก ได้มอบ ให้ผู้อำนวยการ สำนักงาน พระธรรมนูญ ทหารบก เข้าดำเนินการ แจ้งความ ร้องทุกข์ ต่อเจ้าหน้าที่ ตำรวจ เพื่อดำเนินการ ตามกฎหมาย ต่อผู้ที่ ปล่อยข่าวปลอม เป็นที่เรียบร้อย

ดังนั้น ขอให้ ประชาชน อย่าหลงเชื่อ ข้อมูล ดังกล่าว และ ขอความ ร่วมมือ ไม่ส่ง หรือ แชร์ข้อมูล ดังกล่าว ต่อใน ช่องทางสื่อ สังคม ออนไลน์ต่าง ๆ และ เพื่อให้ ประชาชน ได้รับ ข้อมูล ข่าวสาร จากกองทัพบก กระทรวงกลาโหม เท่านั้น จะดีที่สุด

อีกทั้ง ยังได้ ขอฝากเตือน ประชาชนว่า การผลิต และ เผยแพร่ ข่าวปลอม หรือ บิดเบือน ข้อมูล ข่าวสาร ทำให้ เกิดความ ตื่นตระหนก เกิดความ สับสน วุ่นวาย จะเสี่ยง ถูกดำเนินคดี ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ , พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ รวมทั้ง กฎหมายอื่น ๆ

ที่เกี่ยวข้อง มีโทษทั้งจำ และ ปรับ โดยหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง จะดำเนินการ ตามกฎหมาย กับ ผู้ที่ ผลิตข่าวปลอม และ ผู้ที่ เผยแพร่ ทุกราย อย่างเด็ดขาด อย่างจริงจัง และ ต่อเนื่อง ต่อไป อย่างแน่นอน

ย้อนอดีด ประเทศไทย ฝ่ายค้าน ชี้  ‘ทักษิณ’ คืนอำนาจ

ย้อนลอย อดีด ฝ่ายค้าน ชี้ กม.ปรองดอง เปิดช่อง ‘ทักษิณ’ คืนอำนาจ เหตุปลดล็อค ให้ลง สมัคร สส.ได้ จี้ “ยิ่งลักษณ์” แสดง จุดยืน ต้านเอื้อ ประโยชน์ พี่ชาย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์

ประธาน คณะกรรมการ ประสานงาน พรรคร่วม ฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ได้แถลงว่า ที่ประชุม วิปฝ่ายค้าน มีความเห็นไม่ สนับสนุน ร่างพ.ร.บ. ว่าด้วย การสร้าง ความปรองดอง ทั้ง 4 ฉบับ

เพราะเห็นว่า เป็น การเอื้อ ประโยชน์ ให้กับ คนเพียง คนเดียว แม้ว่าร่าง กฎหมาย จะเขียน ลักษณะ ให้ประโยชน์ กับ กลุ่มบุคคล หลายกลุ่ม ก็ตาม แทนที่ กฎหมาย ปรองดอง จะเป็น จุดเริ่มต้น ของ การปรองดอง กลับกลายเป็น การสร้าง ความขัดแย้ง และ แตกแยก มากขึ้น

พรรคเพื่อไทย มีการเสนอ กฎหมาย ฉบับนี้ รวบรัด แบบเงียบ ๆ

นายจุรินทร์ กล่าว

เพราะว่า ก่อนหน้านี้ พรรคเพื่อไทย ได้ขอ มติ จากที่ ประชุม สภา ผู้แทนราษฎร ให้เลื่อนร่าง พ.ร.บ. 6 ฉบับ

เช่น ร่างพ.ร.บ.วิชาชีพ การสาธารณสุข ชุมชน พ.ศ. ขึ้นมา พิจารณาก่อน เป็นต้น ซึ่งฝ่ายค้าน ก็ให้ ความร่วมมือ เพราะ คิดเป็น ประโยชน์ กับ ประเทศ จึงไม่ เข้าใจ ทำไม พรรคเพื่อไทย ต้องเร่ง การพิจารณา กฎหมาย ปรองดอง

นายจุรินทร์ กล่าวว่า

กฎหมาย ฉบับนี้ เป็น คำตอบ ชัดเจนแล้ว หลังจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีต นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศ ว่าจะกลับ ประเทศไทย อย่างเท่ห์ ๆ ทำอย่างไร

เนื่องจาก หากรัฐสภา ผ่านร่าง พ.ร.บ. ปรองดอง จะเท่ากับ ว่าคำ พิพากษา ของ ศาลฎีกา แผนคดีอาญา ผู้ดำรง ตำแหน่ง การเมือง ก่อนหน้านี้ ไม่เคย เกิดขึ้นมาก่อน อีกด้วย

รัฐธรรมนูญ มาตรา 102 (4) และ (7)

กำหนด ว่าห้าม ไม่ให้ ผู้ที่เคย ต้องคำ พิพากษา ให้ทรัพย์สิน เป็น ของแผ่นดิน และ จำคุก ลงสมัคร รับเลือกตั้ง สส.

ดังนั้น ถ้ากฎหมาย ปรองดอง มีผล บังคับใช้ จะเป็น คืนสิทธิ ให้ลง สมัครรับ เลือกตั้งได้ และ ยังคืน เงินคืน ที่ถูกยึดทรัพย์ เป็น ของแถม ให้ด้วย ซึ่งเป็น คำตอบ ออกมาแแล้ว ว่าการ กลับบ้านเท่ห์ ๆ คืออะไร

นายจุรินทร์ กล่าวว่า

สำหรับ การเคลื่อนไหว ของ ฝ่ายค้าน ต่อการ คัดค้านร่าง พ.ร.บ. จะใช้สิทธิ์ ตามกลไก ของ รัฐสภา อย่างเต็มที่ ส่วนการ เคลื่อนไหว ของ มวลชน นอกสภา ฝ่ายค้าน จะไม่เข้า ไปยุ่งเกี่ยว แต่ถือ เป็นสิทธิ์ ทางการเมือง ที่จะกระทำได้

นายองอาจ  คล้ามไพบูลย์ 

สส.บัญชี รายชื่อ ของ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การยื่น หนังสือถึง นาย สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภา ผู้แทนราษฏร  เพื่อคัดค้านร่าง พ.ร.บ. ปรองดอง

เนื่องจาก เห็นว่า ร่างฉบับ ดังกล่าว ไม่มี ความสมบูรณ์ โดยเฉพาะ การเข้าชื่อ เสนอ กฎหมาย ของ สส. อีกทั้ง เห็นว่า พฤติกรรม ของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าพรรค มาตุภูมิ มีความ ไม่ชอบ มาพากล

จึงอยาก ให้ พล.อ.สนธิ ชี้แจง จุดยืน ให้ชัดเจน

นายองอาจ กล่าว

เช่นเดียวกับ ขอให้ น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในตอนนั้น แสดงภาวะ ผู้นำ และ ต้องแสดง ความรับผิดชอบ หากเกิดเหตุการณ์ ความวุ่นวาย ขึ้นมาก และ จะต้อง ยืนยัน ให้ชัดเจน ว่าไม่มี ความประสงค์

ที่จะ ออกกฏหมาย เพื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งเป็น พี่ชาย

UFABET ชี้ทางรอด ให้คนไทยทุกคน ด้วยเกมพนันออนไลน์

“สมัครฟรี” ง่าย ๆ ตามนี้เลย

 • คลิกที่นี่ >>UFABET<< เพื่อเข้าสู่ หน้าเว็บไซต์หลัก ของเรา
 • คลิกไปที่ ปุ่ม “สมัครสมาชิก” เพื่อเข้าสู่ หน้าจอ การสมัครสมาชิก
 • กรอก เบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก เพื่อเป็น User ID ในการเข้า ใช้งาน การเดิมพัน ของท่าน
 • กำหนด รหัสผ่าน เพื่อเข้าสู้ ระบบ
 • กรอก ชื่อจริง – นามสกุล
 • กรอก ไอดีไลน์ เพื่อรับ ข่าวสาร โปรโมชั่น พิเศษ จากเว็บไซต์ ของเรา
 • เลือก บัญชีธนาคาร “ชื่อของ บัญชี ต้องตรง กับ ชื่อที่สมัคร ด้วยนะ”
 • กรอกเลข บัญชีธนาคาร เพื่อรับเงิน จากการเดิมพัน ชนะ ของคุณ และ เงินโบนัส พิเศษต่าง ๆ จากทาง เว็บไซต์ UFABET ของเรา
 • ยืนยัน การสมัครสมาชิก
 • ทำการ เข้าสู่ระบบ แล้วเริ่ม การเดิมพัน ได้เลย

ขั้นตอน เข้าสู่ระบบ UFABET

 • USERNAME
 • PASSWORD
 • เบอร์โทรศัพท์

รีวิว 3 สเต็ปการคิด ทำเงินจากสล็อตถูกใจ BY UFABET

About Author

ufablog

Leave a Reply

Your email address will not be published.