UFABET NEWS

รอง ผบช.ภ.6 สั่งล่าคดี ” 5 เดนนรก ” ก่อเหตุ รุมโทรม ที่แม่วงก์ จับแล้ว 2 ฝากขัง ศาลเยาวชน เร่งตามล่า อีก 2

คดี ” 5 เดนนรก ” ก่อเหตุ รุมโทรม

ความคืบหน้า ของ คดีหญิงสาว วัยรุ่น ถูกรุมโทรม หลังมี การแชร์ใน ” คลับเฮาส์ “

เมื่อค่ำคืน ที่ผ่านมา จนเป็น กระแสดัง ในโซเชียล เกิดแฮชแท็ก ” 5เดนนรก ” โดยเหตุเกิดขึ้น เมื่อวัน ที่ 16 เมษายน 2564

นางสาวนก (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พร้อม มารดา เดินทาง เข้ามา แจ้งความ ร้องทุกข์ กับ พ.ต.ท.ธีรวุฒิ สมสุข สารวัตร(สอบสวน) สภ.แม่วงก์

โดยแจ้งว่า ถูกผู้ชาย รุมโทรม ข่มขืน จำนวน 4 คน ในช่วงเวลา 03.00 น. ในบ้าน ที่ ม.13 ต.วังซ่าน อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ ตำรวจ ได้ส่งไป ให้แพทย์ตรวจ ตั้งแต่ แรกแล้ว

พบถูกล่วง ละเมิดจริง แต่คดี กลับล่าช้า ร้อยเวร ไม่เอา ใจใส่ จึงขอให้ เร่งรัด ในเรื่องนี้ด้วย

ซึ่งล่าสุด  พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.ภ.6 เปิดเผยว่า ขณะนี้ ออกหมายจับ ผู้ต้องหา แล้ว 1 รายคือ นายเอกราช หรือป้าย อายุ 26 ปี และ ออกหมายเรียก ผู้ต้องหา ที่เป็น เยาวชน 3 ราย

รวมผู้ต้องหา 4 ราย ควบคุมตัว ผู้ต้องหา ที่เป็น เยาวชนแล้ว 2 ราย อายุ 16 ปี และ15 ปี ทั้งสองคน เป็น เยาวชน ได้ทำการ สอบสวนแล้ว นำตัวมา พิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนที่ จะนำตัว ส่งขึ้น รถส่ง ศาลเยาวชน และ ครอบครัว ทันที

ส่วนนาย เอกราช หรือ ป้าย อายุ 26 ปี และ เยาวชน อีกคน อายุ 17 ปี อยู่ระหว่าง การติดตาม จับกุมตัว เบื้องต้น มีรายงานว่า  ผู้ต้องหา ได้หลบหนี การจับกุม เข้าใน พื้นที่ กรุงเทพมหานคร

ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ได้ให้ ชุดจับกุม ไล่ติดตาม ไปอย่าง กระชั้นชิดแล้ว ส่วนหลักฐาน ที่มี อยู่ประกอบด้วย คำให้การ ของ ผู้เสียหาย และ การสอบปากคำ ผู้ก่อเหตุ ที่จับกุมได้

ทั้งการสอบปากคำพยาน ทั้งนี้ หลักฐาน ทั้งหมด จะสามารถ ใช้ดำเนินคดี กับ ผู้ก่อเหตุได้

ส่วนกรณี ที่สำนวน คดีมีความ ล่าช้า ต้องพิจารณาว่า เจ้าหน้าที่ ที่มีส่วน เกี่ยวข้อง ถือเป็น การปฏิบัติ ละเว้น หน้าที่ หรือไม่  ยืนยันว่า องค์กรตำรวจ เป็น หน่วยงาน ที่สามารถ ตรวจสอบได้

พาเปิดเงื่อนงำ – จุดอ่อนคดี “โจ้คลุมถุง”

“ คดีอดีต ผู้กำกับโจ้ ” ยังทิ้งไว้ ซึ่งเงื่อนงำ ที่ยัง ค้างคาใจ จากคน ในสังคม พร้อมตั้งคำถามดัง ๆ ว่าถึงเวลา ที่จะต้อง มีการปฏิรูป ทั้งกระบวนการยุติธรรม ทั้งระบบแล้ว หรือยัง ?

ต้องบอกเลยว่า “ คดีอดีต ผู้กำกับโจ้ ” มอบตัวแล้ว นึกว่า จะจบ แต่จริง ๆ แล้ว มันไม่ จบง่าย ๆ เพราะกลายเป็น ประเด็น คาใจ สังคม จนนำมา สู่การวิพากษ์วิจารณ์ อย่างกว้างขวาง

ซึ่งมีประเด็นใหญ่ๆ แยกออก เป็น 2 กลุ่มก้อน คือ

 • การมอบตัว ของ อดีตผู้กำกับโจ้ นั้น เป็นการจัดฉาก หรือไม่ แถมเปิดสาย ให้คุย กับ สื่อเพื่อเคลียร์ ตัวเอง หรือเปล่า?
 • คำให้การ ของ “ อดีตผู้กำกับโจ้ ” ทั้งที่บอก กับ สื่อ และไป ปฏิเสธ ทุกข้อกล่าวหา ในชั้น สอบสวน ซึ่งจะทำให้ ตัว “อดีตผู้กำกับโจ้” นั้นโดน โทษสถานเบา หรือไม่?

เริ่มจาก ประเด็นแรกก่อน มีข้อสังเกต แยกย่อย หลายเรื่อง

1.“อดีตผู้กำกับโจ้” หนีไปหลบ ไปกบดานที่ จ.ชลบุรี ก่อนตัดสินใจ มอบตัวจริง หรือไม่

ซึ่งประเด็นนี้ ทางฝั่ง ตำรวจ ทำคลิป ออกมา ชี้แจง มีภาพถ่าย และ กล้องวงจรปิด ที่จับภาพรถ “อดีตผู้กำกับโจ้” ระหว่าง หลบหนี จากนครสวรรค์ ไปชลบุรี

ซึ่ง คำให้ สัมภาษณ์ ของ พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้ บัญชาการ ตำรวจภูธร ภาค 6 (รอง ผบช.ภ.6) ที่เล่า ให้สื่อฟัง อย่างค่อนข้าง ละเอียด เกี่ยวกับ ฉากการ มอบตัว

ตั้งแต่ “อดีตผู้กำกับโจ้” โทรมา ร้องไห้ กระทั่ง นัดแนะกัน ไปรับ มอบตัวหน้า สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี (ตามที่ ได้แถลงข่าว)

ข้อมูล ของ พล.ต.ต.เอกรักษ์ สอดคล้อง กับ ข้อมูลที่ “บิ๊กภาค 6” ให้กับ ทีมข่าว สรุปก็คือ “อดีตผู้กำกับโจ้” หนีไป กบดาน ที่ชลบุรี ไปหลบอยู่ ในคอนโด มีเนียม สูงกว่า 13 ชั้น

แต่ “อดีตผู้กำกับโจ้” อยู่ชั้น 13 ตอนที่ โทรหา พล.ต.ต.เอกรักษ์ เพื่อขอมอบตัว จริง ๆ เป็น การโทรมาเพื่อ ลาตาย ร้องไห้ บอกว่ากำลัง จะกระโดดตึก แต่ พล.ต.ต.เอกรักษ์ ได้เกลี้ยกล่อม จนยอม เข้ามอบตัว

ซึ่งนี้ คือ ประเด็น ที่น่าสนใจ ก็คือ พล.ต.ต.เอกรักษ์ เชื่อสนิทใจ จากนั้น ก็ขับรถ ส่วนตัว ไปตามนัด ยืนรอ ตรงข้าม โรงพัก สภ.แสนสุข แล้ว “อดีตผู้กำกับโจ้” ก็เดินทางมา จอดรถ ฝั่งตรงข้าม ลงจากรถ เดินมาหา แล้วบอกว่า “ผมโจ้ครับ”

ทำให้ พล.ต.ต.เอกรักษ์ ไม่ทัน สังเกต รถที่มา ส่งว่า ทะเบียน อะไร

พล.ต.ต.เอกรักษ์ บอกกับ คนใกล้ชิดว่า นาทีนั้น จะให้ คุมตัวโจ้ไว้ หรือ วิ่งไปดู ทะเบียนรถ ซึ่งเขาเลิก คุมตัวโจ้ จากนั้น ก็เข้าไป โรงพัก ผู้กำกับฯ สภ.แสนสุข อยู่พอดี ก็ทำเรื่อง รับมอบตัว โทรบอก ผบ.ตร.

และ ได้พา “อดีตผู้กำกับโจ้” ไปกองปราบ โดยผู้กำกับฯ สภ.แสนสุข ขับรถ ไปส่งขึ้น ทางด่วน

แล้วทำไม “อดีตผู้กำกับโจ้” จึงโทรหา พล.ต.ต.เอกรักษ์ ทั้งๆ ที่ทั้งคู่ ไม่ได้ สนิทสนมกันมาก พล.ต.ต.เอกรักษ์ เพิ่งย้าย ไปภาค 6 ได้ไม่นาน และ ไม่ได้ มีสายสัมพันธ์กัน มาก่อน

แหล่งข่าว บางคน ยืนยันว่า พล.ต.ต.เอกรักษ์ เพิ่งเจอ “อดีตผู้กำกับโจ้” ช่วงไป ประจำที่ ภาค 6 นี้เอง จากจุดนี้ ทำให้ เกิดคำถามว่า ทำไม “อดีตผู้กำกับโจ้” ต้องโทรหา แล้วไป ร้องไห้ กับ คนไม่ได้ สนิทสนมกันมาก

เรื่องนี้ เป็น ความจริง แค่ไหน อย่างไร

2.ข้อมูลทั้งหมดนี้ ตรงกันข้ามกับที่สื่อมวลชนหลายสำนักได้มาจากแหล่งข่าว

แต่ตรง กับข่าว ที่ครึกโครม เมื่อบ่าย ของ วันพฤหัสฯ น่าแปลกใจ หรือไม่ว่า เหตุใด จึงมี ข่าวจับ “อดีตผู้กำกับโจ้” ที่ฝั่ง เมียนมา  และ ต่อมา ก็มีข่าว ยืนยัน จากหลายแหล่ง

มีการอ้างอิง แหล่งข่าวฝั่ง เมียนมา และ กองกำลัง กะเหรี่ยง สาระ ของข่าว ละเอียด จนยาก ที่จะคิดว่า เป็น ข่าวเต้า ขึ้นมา

ซึ่งก็ ต้องเข้าใจ ก่อนว่า หากมี การหลบหนี ข้ามแดนจริง คนที่ จะเดือดร้อน คือ ผู้บัญชาการ สำนักงาน ตรวจคน เข้าเมือง  (ผบช.สตม.) และ เจ้าหน้าที่ ประจำด่าน

เพราะ ผบ.ตร.สั่งแล้ว ให้คุมเข้ม แต่ยัง ปล่อยให้ หนีออกไปได้ และ หากหนี ไปจริง ประเทศ เพื่อนบ้าน จับตัวส่ง ก็ต้อง มีกระบวนการ ส่งตัวกลับ ใช้เวลา อีกหลายวัน เป็นไปได้ หรือไม่ ว่าจะใช้ วิธีการ ประสานงาน แบบพิเศษ

แล้วส่ง ตัวกลับ โดยไม่ผ่าน ช่องทางปกติ แต่ห้าม บอกว่า หลบหนี ไปทางนั้น (ขณะที่ “เฮียชู” ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เสนออีก ทฤษฎี หนึ่งว่า “อดีตผู้กำกับโจ้” ไม่ได้หนี ไปไหน แต่หลบ อยู่บ้าน ผู้ใหญ่ ในกรุงเทพฯ นี่เอง)

ตำรวจ ไม่พูดถึงเลยว่า จะหา ตัวคนผิด ที่ให้ที่ พักพิง “อดีตผู้กำกับโจ้” ซึ่งไล่ ดูจาก กล้องวงจรปิดได้ และ ห้องพัก ก็สามารถ หาได้ว่า ไปพัก กบดาน ที่ไหน

ส่วนคนที่ ขับรถ มาส่ง ตำรวจรีบ บอกเลยว่า ไม่มี ความผิด เพราะมา ส่งให้ มอบตัว ไม่ได้ ช่วยเหลือ ให้ที่ พักพิง

ซึ่งประเด็น ที่สอง ในเรื่อง ของ คำให้การ และ ตอบคำถามสื่อ ของ “อดีตผู้กำกับโจ้” รวมทั้ง ผลทาง กฎหมาย ที่จะตามมา มี ข้อสังเกต ดังนี้

1.การมอบตัว และ ยอมรับสารภาพ ผิดเพียง คนเดียว ไม่ซัดทอด ใครเลย น่าจะมี การแลก ต่อรอง แลกเปลี่ยน อะไร หรือไม่ เช่น ตัดตอน ที่ตนเอง ไม่ให้ สาวลึกไปถึง “ใครที่อยู่ เหนือตน”

เพราะระบบ ตำรวจ เป็น ระบบ อุปถัมภ์ และ เป็น “ระบบ กินแบ่ง – ส่งนาย”

2.การไม่ พาดพิง ลูกน้อง อาจจะเพื่อ ต่อรอง ไม่ให้ เปิดข้อมูลเพิ่ม หรือ คายความลับ อะไร ที่ซุกซ่อน ไว้อีก หรือไม่

3.“อดีตผู้กำกับโจ้” รู้ดี กว่าใคร ปล่อยคลิป เพราะ ได้ประกาศ “อโหสิกรรมให้” จากนั้น ก็ยอมรับ ผิดคนเดียว

ด้วยข้อมูล ที่ทีมข่าว ได้มา มันก็ ชัดเจนว่า “อดีตผู้กำกับโจ้” โดน “วางงาน” จากคน ในโรงพัก เดียวกัน เพราะไปเหยียบ ตาปลา คนที่อยู่ มาก่อน จึงมี การแบล็กเมล์กัน แล้วเคลียร์กัน ไม่ลงตัว

ขณะที่ ตำแหน่ง “ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์” ก็เป็น ที่หมายปอง ของ นายตำรวจอื่น ๆ ที่อยู่ มาก่อน แต่กลับโดน “เสียบหัว” โดย “อดีตผู้กำกับโจ้” ทั้ง ๆ ที่มี อาวุโส ระดับท้าย ๆ ของ ประเทศ (ไม่ใช่ แค่ของ จังหวัด)

4.คำให้การผ่านสื่อ ในแนว “รับสารภาพ” แถมยัง รับผิด เพียงคนเดียว ยังได้ ประโยชน์ อีกมุมหนึ่ง คือ ทำให้ภาพ “อดีตผู้กำกับโจ้” ดูดีขึ้น และ เมื่อสารภาพ แถมมอบ ตัวเอง จึงมี โอกาส ที่ศาล จะพิจารณา ลดโทษ เมื่อคดี ถึงชั้นศาล อีกด้วย

ซึ่งทาง “อดีตผู้กำกับโจ้” พยายามบอกว่า เป็น การพลั้งมือ

ทำให้ ผู้ต้องหา เสียชีวิต เพราะเจตนา เพียงแค่ขู่ หรือ ทำร้าย ไม่ได้ เจตนา ทำให้ตาย ถ้าหากว่าศาล เชื้อตามนี้ “อดีตผู้กำกับโจ้” จะมี ความผิด ตามประมวล กฎหมาย อาญา มาตรา 290

ก็คือ ไม่ได้มี เจตนาฆ่า แต่ทำร้าย จนเสียชีวิต ระวางโทษ จำคุก 3 ปี ถึง 15 ปี ซึ่งแตกต่าง แบบ “คนละโลก” กับ ข้อหา เจตนาฆ่า

การพยายาม ยืนยันว่า “ไม่ได้เรียกเงิน” แต่เป็น การปฏิบัติ หน้าที่ ด้วยความตั้งใจ ปราบยาเสพติด เพื่อชาว นครสวรรค์ ก็เพื่อ เลี่ยงการ เอาผิด ตามประมวล กฎหมาย อาญา มาตรา 157

และ ประมวล กฎหมาย อาญา มาตรา 289 (7) ซึ่ง ก็คือ “ฆ่า” เพื่อเอาทรัพย์สิน หรือ ผลประโยชน์ ซึ่งโทษสูงสุด ถึงประหารชีวิต

:: ผบ.ตร. แถลงจับ “ผกก.โจ้” ติดต่อขอมอบตัว UFABET NEWS

ช่องทาง หาเงิน ออนไลน์ ง่าย ๆ ด้วย UFABET

ขั้นตอน สมัคร รับโปรโมชั่น เล่นเกมพนัน ออนไลน์ ฟรี !! มีดังนี้

 • คลิกที่นี่ >>UFABET<< เพื่อเข้าสู่ หน้าเว็บไซต์หลัก ของเรา
 • คลิกไปที่ ปุ่ม “สมัครสมาชิก” เพื่อเข้าสู่ หน้าจอ การสมัครสมาชิก
 • กรอก เบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก เพื่อเป็น User ID ในการเข้า ใช้งาน การเดิมพัน ของท่าน
 • กำหนด รหัสผ่าน เพื่อเข้าสู้ ระบบ
 • กรอก ชื่อจริง – นามสกุล
 • กรอก ไอดีไลน์ เพื่อรับ ข่าวสาร โปรโมชั่น พิเศษ จากเว็บไซต์ ของเรา
 • เลือก บัญชีธนาคาร “ชื่อของ บัญชี ต้องตรง กับ ชื่อที่สมัคร ด้วยนะ”
 • กรอกเลข บัญชีธนาคาร เพื่อรับเงิน จากการเดิมพัน ชนะ ของคุณ และ เงินโบนัส พิเศษต่าง ๆ จากทาง เว็บไซต์ UFABET ของเรา
 • ยืนยัน การสมัครสมาชิก
 • ทำการเข้าสู่ระบบ แล้วเริ่ม การเดิมพัน ได้เลย

ขั้นตอน เข้าสู่ระบบ UFABET

 • USERNAME
 • PASSWORD
 • เบอร์โทรศัพท์
About Author

ufablog

Leave a Reply

Your email address will not be published.