UFABET NEWS

“วัคซีนโควิดไฟเซอร์” ถือว่า เป็น วัคซีนโควิด – 19 ที่หลาย ประเทศ ต้องการ ที่สุดในโลก รวมถึง ประเทศ ในแถบ อาเซียนด้วย

ซึ่งมี สั่งซื้อ และ ได้รับ ผ่านโครงการ โคแวกซ์ ขณะ ที่ไทยเอง ก็ไม่มี แผนที่ จะสั่งซื้อ เลย

วันนี้ เราได้ รวบรวม ประเทศ เพื่อนบ้าน ของ ประเทศไทย ว่าแต่ ละได้ วัคซีนไฟเซอร์ อย่างไรบ้าง

มาเริ่มกัน ที่ประเทศ ล่าสุด อย่างประเทศ “ฟิลิปปินส์” ที่แม้ว่า จะอยู่ใน โครงการโคแวกซ์ แต่ ประเทศ ฟิลิปปินส์ มีคำสั่ง ให้ซื้อ วัคซีน ที่พัฒนา โดย ไฟเซอร์ – ไบโอ เอ็นเทค ไปคาร์ลิโต กัลเวซ หัวหน้า ทีมรับมือ การระบาด เชื้อโควิด – 19 ของ ประเทศ ฟิลิปปินส์

โดยระบุว่า ประเทศ ฟิลิปปินส์ สั่งซื้อ วัคซีน จากไฟเซอร์ 40 ล้านโดส ซึ่งเป็น จำนวน ที่มากกว่า ทุกยี่ห้อ ที่จะ นำมา ใช้ใน ประเทศ และ คาดว่า จะเริ่ม มีการ ส่งมอบ ในช่วง ของ ปลายเดือน กันยายน นี้

และ จะอนุญาต ให้ใช้ วัคซีน ไฟเซอร์ กับ เด็กอายุ 12 ถึง 15 ปี ซึ่งมี ความเป็น ไปได้ สูงมาก ที่จะ เริ่มฉีด ในช่วง ปลายปีนี้ นั้นเอง

สำหรับ ประเทศ ฟิลิปปินส์ ได้เริ่ม โครงการ ฉีดวัคซีน โควิด ให้กับ ประชาชน ทั้งหมด 35 ล้านคน ที่ทำงาน นอกบ้าน และ เจ้าหน้าที่ ทางการแพทย์

ภายใต้ การจัดหา วัคซีน โควิด – 19 ให้ได้ 113 ล้านโดส จากผู้ผลิต วัคซีน 5 ราย ด้วยกัน ก็คือ

  • ซิโนแวค  26 ล้านโดส
  • สปุตนิก วี ของ รัสเซีย ที่มีโดส 10 ล้านโดส
  • โมเดอร์นา 20 ล้านโดส
  • แอสตร้า เซเนก้า 17 ล้านโดส
  • โนวาแวกซ์   44 ล้านโดส
  • จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน  16 ล้านโดส ซึ่งยัง อยู่ใน ระหว่าง การเจรจา

อินโดนีเซีย

รัฐบาล ของ ประเทศ อินโดนีเซีย เจ้าหน้าที่ อาวุโส ของ กระทรวง สาธารณสุข จะสั่งซื้อ วัคซีน ป้องกัน เชื้อโควิด -19 ไฟเซอร์ และ ไบโอเอ็นเทค เป็น จำนวน 50 ล้านโดส

โดยคาดว่า จะได้รับ ในส่วน ของ ชุดแรก ในช่วง ของ ต้นเดือน สิงหาคมนี้ โดยจะมี การจัดส่ง ระหว่าง 7.5 ล้าน ถึง 12 ล้านโดส ต่อเดือน

และ ต้องยอมรับ เลยว่า ประเทศ อินโดนีเซีย นั้น เป็น ประเทศ ที่มี การแพร่ ระบาด ของ เชื้อโควิด – 19 ที่สูงมาก โดยตัวเลข ของ ผู้ติดเชื้อ รายวัน สูงสุด ในมื่อ วันศุกร์ (18 มิ.ย.) ที่ผ่านมา นับตั้งแต่ ปลายเดือน มกราคม โดยมี ผู้ป่วย รายใหม่ ถึง 12,990 ราย ด้วยกัน

ขณะที่ ยอดสะสม อยู่ที่  เกือบ 2 ล้านราย นับตั้งแต่ เริ่มระบาด และ มีผู้ เสียชีวิต สุดถึง 54,291 ราย

ซึ่งสูง ที่สุด ในเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ เลยก็ว่าได้

ส่วนเป้าหมาย ในการ ฉีดวัคซีน โควิด – 19 ให้ได้ จำนวน 181.5 ล้าน คนใน ปี 2565  ขณะที่ ปัจจุบัน ประชน ได้รับ วัคซีน ครบ 2 โดส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 12.2 ล้านคน

แต่ว่า อย่างไรก็ตาม ทางรัฐบาล ของ ประเทศ อินโดนีเซีย  ก็ยัง สั่งการ ให้เพิ่ม จำนวนผู้ ฉีดวัคซีน ในแต่ ละวัน เป็น 1 ล้านคน ในเดือน ก.ค. ด้วย

จากปัจจุบัน ประเทศ อินโดนีเซีย ฉีดวัคซีน ได้ราว ๆ 500,000 คน ต่อวันเลย

มาเลเซีย

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม.64  นายไครี จามาลุดดิน รัฐมนตรี ว่าการ กระทรวง วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และ นวัตกรรม ของ ประเทศ มาเลเซีย และ ผู้ประสานงาน โครงการ วัคซีน ป้อวกัน เชื้อโควิด – 19 แห่งชาติ

ได้ระบุว่า ประเทศ มาเลเซีย ได้ทำการ จัดซื้อ วัคซีน โควิด – 19 จากบริษัท ไฟเซอร์ ของ สหรัฐฯ เพิ่มอีก ถึง 12.8 ล้านโดส

ส่งให้ มาเลเซีย จัดซื้อ วัคซีน รวมประมาณ 44.8 ล้านโดส เลยที่เดียว ซึ่งเพียงพอ ต่อการ ฉีดวัคซีน ให้ประชาชน ร้อยละ 70 อย่างแน่นอน

สำหรับ ประเทศ มาเลเซีย ในช่วงแรก ของ แผนการ ฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ นั้น จะเป็น วัคซีน ทางเลือก ให้ประชาชน แต่ก็ ปรากฏว่า ประชาชน ส่วนใหญ่ ของประเทศ นั้นเลือก ที่จะรับ วัคซีน ไฟเซอร์ เป็น จำนวน มากกว่า แอสตร้าเซเนก้า

จึงส่งผล ทำให้ รัฐบาล มาเลเซีย จำเป็นต้อง สั่งซื้อ วัคซีน ไฟเซอร์ เพิ่มนั้นเอง โดยคาดว่า จะมีการ จัดส่ง มาถึง มาเลเซีย 2 ล้านโดส ในเดือน กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

*มันต้องเป็น แบบนี้ ซินะ ถึงจะ เรียกแทน ตัวเองได้ ว่าเป็น ประเทศ ประชาธิปไตย ได้จริง ๆ

สิงคโปร์

ประเทศ สิงคโปร์ เป็น ประเทศแรก ในเอเชีย ที่อนุมัติ วัคซีน ของ ไฟเซอร์ – ไบโอเอ็นเทค และเป็น ประเทศแรก ของ อาเซียน ที่ทำการ สั่งซื้อ วัคซีน ของ ไฟเซอร์ตั้งแต่ ช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมา

ภายใต้ การจัดสรร งบประมาณ สำหรับ วัคซีนกว่า 1 พันล้าน ดอลลาร์ สิงคโปร์  สำหรับ ฉีดให้ ประชาชน 5.8 ล้านคน ฟรี !!

โดยที่ ไฟเซอร์ ถือเป็น วัคซีนหลัก ของ หน่วยงาน สาธารณสุข สิงคโปร์ ที่อนุญาต ให้ฉีด ในเด็ก อายุ 12-15 ปี จากเดิม ที่อนุญาต ให้ใช้ ในเด็ก ที่มี อายุ 16 ปีขึ้นไป

และขณะ เดียวกัน นั้น ทางสิงคโปร์ ยังได้รับ เลือกให้ เป็น ฐานการ ผลิตวัคซีน ของ ไฟเซอร์ – ไบโอ เอ็นเทค ในภูมิภาค เอเชีย ตะวันออก เฉียงใต้ อีกด้วย โดยโรงงาน แห่งนี้ จะเปิด สายการผลิต ได้ใน ปี 2566

เวียดนาม

เวียดนาม มีความ พยายาม จัดหา วัคซีน โควิด – 19 ให้ได้ 110 ล้านโดส ภายใน สิ้นปี 2564 นี้ ซึ่ง หนึ่งในนั้น ก็คือ วัคซีน ของ ไฟเซอร์-ไบโอ เอ็นเทค จำนวน 31 ล้านโดส

นอกจาก นั้นเป็น วัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า 30 ล้านโดส และ วัคซีน ที่ผ่าน โครงการ โคแว็กซ์ 38.9 ล้านโดส

และมี ความเป็นไปได้ ที่จะ ยื่นคำ ร้องขอ จัดซื้อวัคซีน เพิ่มเติม ภายใต้ ของ โครงการ โคแว็กซ์อีก 10 ล้านโดส โดยมี เป้าหมาย ในการ ฉีดวัคซีน ให้แก่ ประชากร จำนวน 75 ล้านคน จากประชากร ทั้งหมด 98 ล้านคน ได้นั้นเอง

สปป.ลาว

โครงการ โคแวกซ์ ของ องค์การ อนามัยโลก เช่น สปป.ลาว จำนวน 100,620 โดส เพื่อใช้ ในการ ฉีดป้องกัน โควิด แก่ประชากร จำนวน 50,300 คน ที่มี อายุ 60 ปีขึ้นไป และ เป็นโรค เรื้อรัง แบบฟรี อีกด้วย

ประเทศไทย = ไม่มี

แต่อย่าพึ่ง หมดหวัง กันไป เพราะวันนี้ เรามี สิ่งดี ๆ มานำแนะ ทุกท่าน ที่อ่านมา จนถึง ตรงนี้ กับ หาเงินออนไลน์ ได้ง่าย ๆ ลงทุน 1 บาท กำไร 1,000 บาท เพียงแค่ท่าน ทำตาม ขั้นตอน ข้างล่างนี้

คลิกที่นี่ >> UFABET << เพื่อเข้าสู่ หน้าเว็บไซต์หลัก ของเรา

คลิกไปที่ ปุ่ม “สมัครสมาชิก” เพื่อเข้าสู่ หน้าจอ การสมัครสมาชิก

กรอก เบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก เพื่อเป็น User ID ในการเข้า ใช้งาน การเดิมพัน ของท่าน

กำหนด รหัสผ่าน เพื่อเข้าสู้ ระบบ

กรอก ชื่อจริง – นามสกุล

กรอก ไอดีไลน์ เพื่อรับ ข่าวสาร โปรโมชั่น พิเศษ จากเว็บไซต์ ของเรา

เลือก บัญชีธนาคาร “ชื่อของ บัญชี ต้องตรง กับ ชื่อที่สมัคร ด้วยนะ”

กรอกเลข บัญชีธนาคาร เพื่อรับเงิน จากการเดิมพัน ชนะ ของคุณ และ เงินโบนัส พิเศษต่าง ๆ จากทาง เว็บไซต์ UFABET ของเรา

ยืนยัน การสมัครสมาชิก

เริ่มการเดิมพันได้เลย

จากนั้น เพียงแค่ กรอกรายละเอียด ข้อมูลเข้าเล่น 3 ส่วน ได้ดังนี้

  • USERNAME
  • PASSWORD
  • เบอร์โทรศัพท์

กล้าการันตี ได้เงิน เยอะกว่า โครงการรัฐ ทุกโครงการ ที่เคยได้มา อย่างแน่นอน สำคัญ ที่สุด ได้เงินง่าย ได้เงินไว และ เงินเข้าบัญชีไว แบบไม่รอ นั่งรอ นอนรอ อย่างแน่นอน

:: ‘ยิ่งใช้ยิ่งได้’ กับ ‘คนละครึ่งเฟส3’ BY UFABET

About Author

ufablog

Leave a Reply

Your email address will not be published.