UFABET NEWS

งานนี้โฆษกรัฐบาล ต้องออกมาปกป้องประยุทธ์อีกครั้ง โดยขอประชาชนอย่าแปลเจตนาดีของนายกฯ ผิดไป พร้อมยันว่านายกฯ ไม่ได้บอกสวดมนต์ไล่น้ำ แต่มีเจตนาเพื่อให้คลายทุกข์ พร้อมรับทุกสถานการณ์

 เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์อุทกภัยน้ำท่วมใน จ.สุโขทัย โดยได้มีช่วงหนึ่งที่นายกฯ ได้กล่าวกับประชาชนในพื้นที่นั้นว่า “ ขอให้ทุกคนช่วยกันสวดมนต์ อย่าให้พายุเข้ามาอีกเลย พายุลูกเดียวนี่ก็พอแล้ว ” ซึ่งนั้นจึงทำให้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เป็นวงกว้างในโลกออนไลน์

 ประยุทธ์ขอให้ทุกคนช่วยกันสวดมนต์ อย่าให้พายุเข้ามาอีกเลย พายุลูกเดียวนี่ก็พอแล้ว

ล่าสุด นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็อยู่ไม่นิ่งจนออกมาเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ ติดตามสถานการณ์อุทกภัย “ น้ำท่วม ” ที่เกิดจากพายุเตี้ยนหมู่อย่างใกล้ชิด ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายนจนถึงปัจจุบัน และยังมีพื้นที่อีก 27 จังหวัดได้รับผลกระทบน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากเช่นกัน

นอกจากนี้ ทางกรมอุตุนิยมวิทยาก็ได้พยากรณ์อากาศ ตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม จะยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องอยู่ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคกลาง และภาคกลางตอนล่าง โดยเฉพาะ 12 จังหวัดที่ควรระวังและเตรียมความพร้อม ได้แก่ ลพบุรี อ่างทอง ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี และสมุทรสาคร รวมถึงกรุงเทพมหานคร

โดยก็ได้บอกต่ออีกว่า ขอให้ทุกฝ่ายมีการเตรียมพร้อมเพื่อรับมือสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง จากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะเพิ่มสูงขึ้น สำหรับประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริษัทห้างร้าน หรือการเพาะปลูก / เลี้ยงสัตว์ ให้เตรียมขนย้ายของประจำทั้งหมดขึ้นที่สูง และควรเฝ้าระมัดระวังการส่งสัญจรทางน้ำ

อีกทั้ง นายธนกร ก็ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นายกรัฐมนตรีนั้น เป็นห่วงพี่น้องประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมมาก โดยเฉพาะหลาย ๆ พื้นที่ระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังอาจจะมีน้ำป่าไหลหลากเพิ่มเติม ที่จะส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างเฉียบพลันได้อีกด้วย ขอให้ทั้งกระทรวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พยายามเร่งให้การช่วยเหลือและดูแลประชาชนด้วย

โดยเฉพาะสถานที่เปราะบาง โรงพยาบาล โรงเรียน วัด ศาสนสถาน รวมไปถึงพื้นที่สาธารณประโยชน์ต่อประชาชนอื่น ๆ ที่ได้รับความเสียหายด้วย พร้อมทั้งนายธนกร ยังได้ฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทหาร รวมถึงจิตอาสา หน่วยกู้ภัยต่าง ๆ ที่ได้เข้ามาร่วมกันปฏิบัติงานท่ามกลางสถานการณ์ อันเป็นที่ยากลำบากอีกด้วย

นายธนกร ก็ยังกล่าวทิ้งท้ายเพิ่มเติมไว้ว่า ตนนั้นขอความเป็นธรรมให้กับนายกรัฐมนตรีด้วย ในฐานะโฆษกรัฐบาลคนหนึ่งที่ได้ติดตามนายกฯ ลงพื้นที่ ซึ่งในสถานการณ์ล่าสุดก็ได้ร่วมตรวจเยี่ยมลงพื้นที่น้ำท่วมสุโขทัย และนายธนกรก็ยังได้บอกอีกว่า ตนขอยืนยันได้เลยว่า นายกรัฐมนตรีนั้นไม่ได้บอกว่าจะสวดมนต์ไล่น้ำ แต่ท่านนายกรัฐมนตรีมีเจตนาดีต่อประชาชนทุกคนของท่าน โดยท่านจะทำทุกอย่างเพื่อให้คลายความทุกข์ของประชาชนมากกว่า เพื่อเตียมพร้อมรับสถานการณ์ ซึ่งนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลได้ทำงานกันอย่างเต็มที่ทุกมาตรการ ที่สำคัญยังได้เตรียมจะลงพื้นที่ จ. ชัยภูมิ และจังหวัดอื่น ๆ ภายในสัปดาห์นี้อีกด้วย

แจ้งเตือนน้ำท่วม กทม. นนทบุรี ปทุมธานี

จากสถานการณ์อุทกภัย “น้ำท่วมครั้งใหญ่ของไทยอีกครั้ง” เนื่องจากอิทธิพลพายุเตี้ยนหมู่ ที่ส่งผลให้เกิดฝนตกทั่วประเทศ  และตกหนักอย่างต่อเนื่องในบางพื้นที่ ทั้งยังมีปริมาณน้ำท่วมขังในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และปทุมธานี เพื่อเป็นการเตรียมตัว และไม่ให้เกิดความเสียหายต่อชีวิต และทรัพย์สิน

แจ้งเตือนน้ำท่วม กทม. นนทบุรี ปทุมธานี

กรุงเทพมหานคร

พล.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจส่วนตัว ในเรื่องการเตรียมพร้อมรองรับสถานการณ์น้ำเหนือ และฝนตกหนัก โดยได้มีความระบุเอาไว้ว่า จากการพยากรณ์อากาศ ของกรมอุตุนิยมวิทยา ในช่วงนี้จนถึงวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง และภาคตะวันออก ประกอบกับมรสุมจากตะวันตกเฉียงใต้ได้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ทางใต้ และอ่าวไทย จนทำให้ประเทศไทยในตอนนี้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง และทำให้เกิดฝนตกทั่วทั้งประเทศ และมีฝนตกหนักต่อเนื่องในบางแห่ง ซึ่งรวมไปถึงใน กทม.และปริมณฑล ด้วย

ฝนที่ตกหนักในจังหวัดภาคกลางทางตอนบน ในกรุงเทพฯ อาจจะส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณที่ไหลผ่าน กรุงเทพฯ นั้นมีระดับสูงเพิ่มมากขึ้น สมทบกับระดับที่กำลังจะสูงขึ้นจากฝนตกหนักเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีจากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำ กำลังแรงจากพายุดีเปรสชั่น “ เตี้ยนหมู่ ” อีกด้วย

โดยปริมาณน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยาที่จะต้องไหลผ่าน กรุงเทพฯ นั้นก็มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น อยู่ในเกณฑ์ประมาณ 2,400 – 2,500 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที โดยเมื่อเช้านี้ ในเวลา 10.00 น. ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณปากคลองตลาดของ กทม. อยู่ที่ระดับ 1.55 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง

ซึ่งนั้นก็ยังเป็นระดับที่ต่ำกว่าระดับคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ของกรุงเทพมหานครอยู่ประมาณ 1.45 เมตร จึงทำให้ในตอนนี้ยังไม่ส่งผลกระทบในพื้นที่กรุงเทพฯ แต่อย่างใดก็ตาม แม้ว่าตอนนี้ระดับของน้ำจะยังต่ำกว่าระดับน้ำในปี 54 ที่ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงถึง 2.30 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ก็ควรต้องเฝ้าระวัง และเตรียมความพร้อมตามแนวฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานพระราม 7 จนถึงไป บางนา

โดยจะต้องควบคุม การเปิด – ปิด ประตูระบายน้ำ และสถานีสูบน้ำ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และได้จัดเตรียมเครื่องสูบน้ำสำรอง เรือผลักดันน้ำ กระสอบทราย และมีเจ้าหน้าที่ประจำจุด เพื่อเตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ที่อาจจะเกิดขึ้นในทันที และยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์ น้ำเหนือ และจัต้องติดตามสภาพอากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด จนกว่าจะสิ้นสุดฤดูฝน และประสานความร่วมมือ กับกรมชลประทาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อทำการวางแผนแนวทางในการป้องกัน และเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำให้มีผลกระทบ กับประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ ให้น้อยที่สุด

โดยได้อัปเดตสถานการณ์น้ำในแม่น้ำ และปริมาณฝน ซึ่งมีการประกาศแจ้งเตือนประชาชน ผ่านทางเว็บไซต์ของสำนักการระบายน้ำกรุงเทพฯ

นนทบุรี

ล่าสุดทางจังหวัดนนทบุรี ก็ได้มีการประกาศเตือนภัยประชาชน ผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ นนทบุรีทูเดย์  โดยกรมประชาสัมพันธ์จังหวัดนนทบุรี ได้เปิดเผยว่า นี้คือประกาศจาก สำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนนทบุรี โดยแจ้งให้ทราบว่า เนื่องด้วยกรมชลประทานปรับแผนการระบายน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยา เดิมที่จะระบาย 2000 ลบ.ม. ต่อวินาที ในวันที่ 28 กันยายน 2564 แต่จำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นวันที่ 24 กันยายน 2564

โดยมวลน้ำดังกล่าวนั้นจะมาถึง จังหวัดนนทบุรี ประมาณ 2 – 3 วัน ซึ่งนั้นจะทำให้ระดับน้ำที่ได้คาดการณ์แล้ว จะอยู่ที่ประมาณ +2.0 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ซึ่งมีบางพื้นที่ลุ่มต่ำนอกคันกั้นน้ำ จะได้รับผลกระทบของจังหวัดนนทบุรี ประกอบด้วย

1. ชุมชนริมแม่น้ำแถววัดตาล ตำบลบางตะไนย์ อำเภอปากเกร็ด

2. ชุมชนหมู่ที่ 5 ตำบลบางพลับ อำเภอปากเกร็ด

3. ชุมชนท่าอิฐ ตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด

4. ชุมชนวัดแจ้ง ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง

5. ชุมชนหลัก ที่อาจจะได้รับผลกระทบ

โดยจะกระทบช่วงที่น้ำกำลังหนุน ในเวลาประมาณ 18.00 – 21.00 น. สำหรับชุมชนพื้นที่ลุ่มต่ำที่อยู่นอกแนวคันกั้นน้ำ ขอให้ทุกท่านเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ทางจังหวัดนนทบุรีก็ได้รับการประสาน จากกรมชลประทานว่าช่วงที่ผ่านมาว่าจะมีฝนตกสะสมต่อเนื่อง บริเวณประเทศไทยตอนบน และกรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่า ในช่วงตั้งแต่วันที่ 26 – 30 กันยายน 2564

พร้อมกับยังมีร่องมรสุมกำลังจะเลื่อนลงไปพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ทำให้ยังคงมีฝนตกหนักในพื้นที่บริเวณภาคกลาง ส่งผลให้มีน้ำฝนไหลลงเหนือ เขื่อนเจ้าพระยาในอัตราเพิ่มมากขึ้น โดยคาดการณ์ว่าปริมาณของน้ำฝนที่จะไหลผ่านสถานีวัดน้ำ C.2  ของจังหวัดนครสวรรค์ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น อยู่ในเกณฑ์ประมาณ 2,400 – 2,500 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

ซึ่งทางกรมชลประทานได้ใช้การบริหารจัดการน้ำ รวมทั้งได้ทำการตัดยอดน้ำเข้าพื้นที่ลุ่มต่ำทั้งสองฝั่งแล้ว แต่ก็ยังคงจำเป็นจะต้องปรับเพิ่มปริมาณน้ำไหลผ่าน เขื่อนเจ้าพระยาอยู่ระหว่าง 2,400 – 2,500 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งจะส่งผลให้ระดับน้ำ ท้ายของเขื่อนเจ้าพระยาจะเพิ่มสูงขึ้น ประมาณ 0.30 – 1.00 เมตร ในระหว่างวันที่ 26 – 29 กันยายน 2564 ในบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำนอกคันกั้นน้ำ

โดยทั้งนี้ ทางจังหวัดนนนทบุรี จึงได้ขอประกาศประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือนไปยัง บริษัท ห้างร้าน และสถานที่ประกอบกิจการต่าง ๆ ที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา อาทิ งานก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่ง แพร้านอาหาร รวมถึงประชาชนที่พักอาศัย อยู่ในพื้นที่ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ขอให้ทุกท่านโปรดเฝ้าระวังสถานการณ์ อย่างใกล้ชิด

ปทุมธานี

ทางเฟซบุ๊กเพจ ของสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี ก็ได้ออกมาโพสต์แจ้งเตือนประชาชนด้วยเช่นกัน โดยมีข้อความระบุว่า กองอำนวยการป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปทุมธานี ขอแจ้งเตือนประชาชน / เกษตรกร และผู้ที่ในพื้นที่เสี่ยง และผู้ที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ให้ได้ทราบถึงสถานการณ์น้ำปัจจุบัน และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ในช่วงนี้ไปจนถึง 29 กันยายนนี้

โดยนายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัด ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ออกหนังสือในฐานะ ผู้อำนวยการจังหวัด ถึงภาคส่วนต่าง ๆ ของจังหวัดปทุมธานี หลังจากกองอำนวยการป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยกลาง ได้รับแจ้งจากกรมชลประทานว่า ที่ผ่านมาได้มีฝนตกสะสมลงมาอย่างต่อเนื่องในบริเวณของประเทศไทยตอนบน และทางกรมอุตุนิยมวิทยาก็ยังคาดการณ์ว่า ในช่วงวันที่ 26 – 30 กันยายน 2564 ร่องมรสุมทั้งหมดนั้น จะเลื่อนลงไปพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง และจะทำให้ยังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และส่งผลให้มีปริมาณน้ำไหลลงเหนือเขื่อนเจ้าพระยา ในอัตรามากขึ้น

ซึ่งจะส่งผลทำให้ระดับน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้นจากปัจจุบัน โดยประมาณ 0.30- 1.00 เมตร ในช่วงวันที่ 26 – 29 กันยายน 2564 ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ดังกล่าว ดังนั้นจึงแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงอาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เกษตรกรที่ประกอบอาชีพประมง เพาะปลูก หรือเลี้ยงสัตว์บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริษัทห้างร้าน ที่ประกอบกิจการในแม่น้ำเจ้าพระยา รวมไปถึงทั้ง งานก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่ง แพร้านอาหาร เป็นต้น ร่วมทั้งประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ทราบถึงสถานการณ์น้ำปัจจุบัน และติตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้กำชับผู้อำนวยการท้องถิ่นในพื้นที่ให้เฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์ข้อมูลข่าวสาร ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะพื้นที่ที่ต้นน้ำตอนบนไหลผ่าน หรือน้ำเหนือ และพื้นที่มีฝนตกสะสม พร้อมทั้งได้จัดการประสานการปฏิบัติ กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เตรียมความพร้อม กำลังพล วัสดุ อุปกรณ์ เครื่องจักร และยานพาหนะ ให้พร้อมปฏิบัติงานอำนวยความสะดวก และให้ความช่วยเหลือประซาชน ตลอด 24 ชั่วโมง

— ถ้าหากว่าเศรษฐกิจจะตกต่ำ น้ำท่วมทั้งประเทศ เเต่ผู้นำประเทศกลับไม่มีปัญญาเเก้ไขปัญหา เอาเเต่สวดมนต์ภาวนาก็ตาม เเต่ว่าวันนี้ UFABET มีทางรอดมาฝากทุกคนกัน

UFABET พร้อมวิธีช่วยให้รอด ไม่ต้องรอประยุท

UFABET พร้อมวิธีช่วยให้รอด ไม่ต้องรอประยุท

 • คลิกที่นี่ >>UFABET<< เพื่อเข้าสู่ หน้าเว็บไซต์หลัก ของเรา
 • คลิกไปที่ ปุ่ม “สมัครสมาชิก” เพื่อเข้าสู่ หน้าจอ การสมัครสมาชิก
 • กรอก เบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก เพื่อเป็น User ID ในการเข้า ใช้งาน การเดิมพัน ของท่าน
 • กำหนด รหัสผ่าน เพื่อเข้าสู้ ระบบ
 • กรอก ชื่อจริง – นามสกุล
 • กรอก ไอดีไลน์ เพื่อรับ ข่าวสาร โปรโมชั่น พิเศษ จากเว็บไซต์ ของเรา
 • เลือก บัญชีธนาคาร “ชื่อของ บัญชี ต้องตรง กับ ชื่อที่สมัคร ด้วยนะ”
 • กรอกเลข บัญชีธนาคาร เพื่อรับเงิน จากการเดิมพัน ชนะ ของคุณ และ เงินโบนัส พิเศษต่าง ๆ จากทาง เว็บไซต์ ของเรา
 • ยืนยัน การสมัครสมาชิก
 • ทำการเข้าสู่ระบบ แล้วเริ่ม การเดิมพัน ได้เลย

ขั้นตอน เข้าสู่เเห่งการเดิมพัน UFABET

 • USERNAME
 • PASSWORD
 • เบอร์โทรศัพท์

พร้อมรับทันที  โปรโมชั่น สุดพิเศษ อีกมากมาย

กิจกรรม ทายผลหวย ไม่ต้อง ลงเดิมพัน ทายถูก รับทันที 10,000 บาท

โปรต้อนรับ สมาชิกใหม่ ฝาก 100 รับ 150 ถอนได้ทันที ไม่ต้อง ทำเทิร์น

โปรยอดฝาก ประจำวัน สูงสุด 2,000 บาท เเจกทุกวัน ได้ทุกคน

โปรโมชั่น เเทงบอล ผิดหมด ก็ได้เงินคืน สุดสูง ถึง 50,000 บาท เเถมยัง

แทงบอลแพ้ แต่ได้ ลุ้น iphone 11 pro max ได้ทุกแมตช์

โปรโมชั่น วันเกิด วันเเก่ รับโบนัส ทันที 30%

นายทุนญี่ปุ่นผวา น้ำท่วมนิคมอุตฯครั้งใหญ่

เนื่องจากกรณีพายุเตี้ยนหมู่ที่ทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายจังหวัดทั้งประเทศไทยขณะนี้  จนล่าสุดได้สร้างความกังวลใจให้ผู้ประกอบการไทย และเหล่านักลงทุนต่างชาติเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะโรงงานของญี่ปุ่นได้มีการสอบถามข้อมูลเข้ามา  เนื่องจากว่าไทยนนั้นได้เคยประสบปัญหาสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเมื่อปี 2554 มาแล้ว 1 ครั้ง

แล้วตอนนี้ทางสภาอุตสาหกรรมจังหวัดได้ติดตามสถานการณ์น้ำในเขื่อน และได้รับแจ้งข้อมูลจากหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องในจังหวัดวันละหลายรอบ แต่ในขณะเดียวกันทางภาคของเอกชนก็ได้เตรียมการตั้งรับ หากเกิดกรณีเลวร้ายที่สุด (worst case scenario) โดยได้มีการเตรียมแผนการบริหารความพร้อมในสภาวะวิกฤต (BCP) แผนเผชิญเหตุต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย

 ซึ่งผู้ประกอบญี่ปุ่นกังวล ก็ถามผู้ประกอบการคนไทยว่าจะเอาอย่างไรต่อไปกันแน่ ทั้ง ๆ ที่เราเองเคยผ่านเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ปี 2554 กันมาแล้ว ก็กังวลมีการติดตามสถานการณ์น้ำกันทุกวัน แม้ว่าทางราชการจะบอกน้ำไม่มากเหมือนครั้งนั้น แต่ทุกคนไม่ได้นิ่งนอนใจ ส่วนโซนนิคมของใครต่างช่วยกันดู

แล้วน้ำจะไหลมาอย่างไร แล้วน้ำมันจะเข้าโซนพื้นที่เขาเมื่อไหร่ ได้มีการทำแผนการบริหารความพร้อมในสภาวะวิกฤตกันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ปี 2554 เส้นทางน้ำจะไหลมาจากนิคมนครหลวงก่อน แล้วจากนั้นถัดมาแค่เพียงกี่นาทีถึงนิคมโรจนะ จะอีกกี่นาทีน้ำจะไหลมาถึงนิคมไฮเทค ตามด้วยนิคมบางปะอินจะรับต่อมา ชมรม องค์กรต่าง ๆ ของภาคเอกชนจะมีการสื่อสารกันตลอด เราต้องมอง worst case จะได้ตั้งรับได้ถูก

ซึ่งปัจจุบันนี้ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีนิคมอุตสาหกรรมทั้งหมดหลัก ๆ อยู่ 5 แห่งออกเป็นของการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) 3 แห่ง ได้แก่ นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค บ้านหว้า นิคมอุตสาหกรรมนครหลวง ส่วนของเอกชนมี 2 แห่ง ได้แก่ นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ และ นิคมอุตสาหกรรมแฟคตอรี่แลนด์

>> เช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 33 รอบ 2 ได้ที่นี่ UFABET NEWS

About Author

ufablog

Leave a Reply

Your email address will not be published.