UFABET NEWS

พาส่องโพสต์ “หมวดไวกิ้ง” เยี่ยม “คฝ.” บาดเจ็บ ซาบซึ้ง คำว่า

“เป็นตำรวจ” แบกรับ ทุกอย่าง ทุกฝักฝ่าย ทุกสี ทุกความ แตกร้าว “ต่าย ชุติมา” อดีตภรรยา “พิธา” วอน เห็นต่าง ได้แต่ ไม่แตกแยก “ทะลุแก๊ส” แถลง สู้ “ตาต่อ ตาฟัน ต่อฟัน”

เพจเฟซบุ๊ก THE TRUTH โพสต์ประเด็น หมวดไวกิ้ง ส่งกำลังใจ คฝ. ช่วยชาวดินแดง กับ วันที่ น้ำตาไหล ไปเยี่ยมพี่ ๆ ตำรวจ บาดเจ็บ

โดยระบุว่า จากที่ กำลังกลายเป็น กระแส ฮือฮา! เมื่อปรากฏ ภาพของ ตำรวจ สาวสวย ที่ถือโทรศัพท์ จ่อไมโครโฟน แก่ ผบ.ตร. ในงานแถลง จับกุม “ผู้กำกับโจ้” พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เผยแพร่ อยู่ใน โลกโซเชียลนั้น

เปิดวาร์ป ตำรวจสาวสวย ทะลุแมสก์

สื่อหลาย สำนัก ต่างพากัน เรียกว่า เปิดวาร์ป ตำรวจ สาวสวย คนดังกล่าว ซึ่งพบว่า เธอชื่อ หมวดไวกิ้ง หรือ ร.ต.ท.หญิง ภัทรศยา ฤกษ์รัตน์

ทำหน้าที่ ติดตาม อำนวย ความสะดวก โฆษกสำนักงาน ตำรวจ แห่งชาติ โดยผู้หมวดไวกิ้ง เป็น นักเรียน นายร้อยรุ่น 72 ที่สามารถ พูดได้ ถึง 3 ภาษา คือ ไทย , อังกฤษ และ จีน

โดยตรวจสอบ การใช้ โซเชียลฯ ของ หมวดไวกิ้ง พบว่าใช้ เฟซบุ๊ก Patarasaya Rerkrut (Viking) ซึ่งได้โพสต์ภาพ ข้อความ รวมทั้ง คลิปที่ เจ้าตัวแชร์ ถึงเพื่อน ร่วมอาชีพ ในการให้ กำลังใจ ในการ ทำหน้าที่ ด้วย

17 สิงหาคม เวลา 21:51 น.

เป็น กำลังใจ ให้ตำรวจ…ด้วยกันเองค่ะ

ทั้งนี้ หมวดไวกิ้ง ได้แชร์ ข้อความ พร้อมคลิป วีดีโอ มาจาก เฟซบุ๊ก นักรบองค์ดำ – สองคาบสมุทร ซึ่งเป็น เหตุการณ์ การชุมนุม ที่บริเวณ สามเหลี่ยม ดินแดง ในการเข้า ช่วยเหลือ ประชาชน ของ เจ้าหน้าที่ ควบคุม ฝูงชน ดังนี้

17 สิงหาคม เวลา 21:30 น.

ความจริง อีกด้าน ที่สื่อ lll ไม่เคย นำเสนอ นะจ๊ะ พี่จ๋า

ภาพน่ารักๆ ของ พี่ตำรวจ คฝ. ช่วยคุ้มกัน ประชาชน ส่งเข้า ที่พัก ยังแฟลต ดินแดง อย่างปลอดภัย กราบขอบคุณพี่ๆ ทุกท่านค่ะ

นอกจากนี้ หมวดไวกิ้ง ยังได้ โพสต์ภาพ พร้อมข้อความ ลงใน เฟซบุ๊ก Patarasaya Rerkrut ระบุอยู่ ที่ รพ.ตำรวจ

17 กรกฎาคม วันนี้ ต้องออก จากคลาสเรียน IR ก่อนเพื่อน เพราะได้ มีโอกาส มาเยี่ยม ตร.ที่ได้รับ บาดเจ็บ การจาก การไป ว4 ชุมนุม เมื่อวาน ทุกครั้ง ที่รู้ว่า ต้องมาเยี่ยม ตร. เจ็บ

ต้องฮึบก่อน ต้องทำใจ ก่อนว่า จะไม่ sensitive… เป็นคน ที่พูด ไม่เก่ง แต่เป็น คนที่อิน กับ การฟัง คนอื่น พูดมาก วันนี้ ฟังแล้ว… ไม่ไหว น้ำตา จะไหล ก็นะ ทั้งๆ ที่ก็โดน ทำร้ายมา

หลังจากที่ โดนถามว่า “หายแล้ว จะไป ทำหน้าที่ นี้อีกมั้ย?” คำตอบของ ตำรวจ ทุกคน ที่นอนซม อยู่บนเตียง มันเหมือนกัน อย่างน่าตกใจ อย่างกับ นัดกันมา…

พี่ๆ เค้าตอบกันว่า “ไป เพราะว่าผมเป็นตำรวจ”

แค่คำว่า “เป็นตำรวจ” เหตุผล มันก็ มากพอแล้ว กับ การที่ จะต้องแบก รับความกดดัน จากทุกอย่าง ทุกฝักฝ่าย ทุกสี ทุกความแตกร้าว แค่พูดคำว่า เป็นตำรวจ ทุกคนก็รู้แล้ว ว่าต้องทนไหว

เพราะเบื้องหน้า ของ ตำรวจ คือคำว่า ประชาชน และ เท่าที่ เคยเห็น มันเป็น อย่างนั้น เสมอมาเลยจริง ๆ

ถ่ายรูปไป #มองบน ไป กระพริบตาถี่ ๆ ไม่ใช่อะไร น้ำตาจะไหลจ้ะ

ขณะเดียวกัน THE TRUTH ยังโพสต์ ประเด็น “ต่าย ชุติมา” อดีตภรรยา “พิธา” วอนเห็นต่าง ได้แต่ ไม่แตกแยก เมย์ มาริษา โผล่เม้นต์ บารมี ในหลวง ทำบ้านเมืองสงบ

พิธา หัวหน้าพรรค ก้าวไกล โพสต์รูปภาพ

โดยระบุว่า จากกรณี เมื่อวานนี้ ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ นักแสดงสาว อดีตภรรยา ของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค ก้าวไกล โพสต์รูปภาพ ที่มี ข้อความว่า ไม่ได้มี เจตนาอื่น นอกเหนือจากการ

“ไม่อยาก เห็นคนไทย คนใน ครอบครัว แตกแยก เกลียดชัง หรือ แบ่งพรรค แบ่งพวก ” ความคิดเห็น ทางการเมือง ไม่ตรงกันได้  แต่เหนือสิ่ง อื่นใด อย่ามองข้าม ความรัก ความปรารถนาดี ภายใน ครอบครัว นะคะ

บางที บรรยากาศดี ๆ ในบ้าน อาจเป็น จุดเริ่มต้น ของ ความเปลี่ยนแปลง ก็ได้ค่ะ รบกวน แสดงความเห็น ด้วยวาจา สุภาพค่า

พร้อมกับ ข้อความ ระบุว่า

1.การวิจารณ์ รัฐบาล” เป็นสิทธิ พื้นฐาน ที่ประชาชน สามารถ ทำได้….การรัก หรือ ไม่รัก หรือ การมี ความคิดเห็นต่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ อย่างไร…..เราก็ วิจารณ์ การทำงาน ของ รัฐบาล ได้ค่ะ ถ้ารัฐบาล ทำไม่ดี ทำไม่ถูก…ถ้าทำดี เราก็ ชื่นชม

2.การไม่ พอใจ การทำงาน ของ รัฐบาล การออกมา เรียกร้อง เพื่อให้ ปรับปรุง แก้ไข และ พัฒนา ก็ไม่ได้ แปลว่า “เกลียดรัฐบาล …เราแค่ อยากเห็น เค้าทำ อะไรให้ ดีขึ้น..

คนที่ “รักรัฐบาล” ก็วิจารณ์ รัฐบาล ได้นะคะ เหมือนกับ การที่ เรารักลูก รักแฟนเรา เราก็ยัง ต่อว่า เค้าได้ ยิ่งรัก ยิ่งต้อง เตือนกัน ในเรื่อง ที่ไม่ถูก ไม่ควร จริงมั้ยคะ?

3.การไม่ พอใจ รัฐบาล นั้น “ไม่จำเป็นต้อง เกลียดไป ที่ตัวบุคคล” เพียงแต่ คนที่ เป็น หัวหน้าทีม ย่อมได้รับ ผลกระทบ สูงสุด  เพราะทุกอย่าง ที่สรุป ออกมานั้น แปลว่า ต้องผ่าน กระบวนการ สุดท้าย จากหัวหน้าแล้ว

4.การที่ เราโยง การทำงาน ของ รัฐบาลชุดก่อน ๆ มาเปรียบเทียบ ว่าใครเลวกว่า ใครสร้างหนี้ เยอะกว่า ไม่ได้ นำพา ให้ปัญหา ของ วันนี้ ได้รับ การแก้ไข…

ต้องยอมรับ ว่ารัฐบาล แต่ละชุด ก็มี ทั้งผลงาน ที่ดี และ ไม่ดี มากน้อย ปะปน กันไป…สนับสนุน ใครก็เลือก ไม่สนับสนุน ก็ไม่ ต้องเลือก (ถ้ามี) การเลือกตั้ง สมัยหน้า

สุดท้ายนี้ ขอให้ ทุกคน ปลอดภัย ขอส่งกำลังใจ และ ขอให้ ประเทศไทย ผ่านพ้น วิกฤตินี้ โดยเร็ว ด้วยเทอญ

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน เมย์ มาริษา ฮอร์น ดาราสาว ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า จริงมากเลยแม่ … #คิดต่างได้แต่ไม่เห็นต้องแตกแยก คิดถึงบ้านเมืองเราสมัยเราเป็นเด็กๆนะ จะผ่านรัฐบาลกี่สมัย จะได้ยินผู้ใหญ่ในบ้านวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลยังไงก็ตาม แต่คนไทยก็ไม่เคยเกลียดกันเลย ยังคงมีความรัก #ชาติศาสน์กษัตริย์ มีหัวใจเดียวกัน

และ ต่าย ชุติมา ก็ได้ตอบกลับว่า รักแม่ด้วย ปล. ภาพวัยเด็กหนู งอง ยังไม่เก็ทเรื่องการเมือง…รู้สึกว่าปี 2021 เรื่องการเมืองจะใกล้ตัวที่สุดแล้วค่ะแม่

ต่อมาเมย์ มาริษา ก็ได้เล่าย้อนไปถึงเหตุการณ์พฤษภาทมิฬว่า ทางนี้ยังจำเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ได้อยู่เลย ตอนนั้นน่าจะเรียนอยู่ชั้น ป.5 เ

ป็นวันเปิดเรียนวันแรก แต่โรงเรียนต้องหยุดหมดเพราะเกิดเหตุการณ์วุ่นวาย มีรถถังออกมาวิ่ง สุดท้ายได้บารมีในหลวง ทำให้นักการเมืองทั้ง 2 ฝ่ายยุติการทะเลาะกัน บ้านเมืองกลับมาสงบสุขอีกครั้ง

ภาพถ่ายทอดสดตอนที่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เรียกนักการเมืองทั้ง 2 ท่านเข้าเฝ้าเพื่อประนีประนอมกันเพื่อประชาชน ยังจำติดตาเลยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า รัฐบาลทำหน้าที่ไม่ถูกต้อง ก็วิจารณ์เฉพาะรัฐบาลหรือขับไล่เฉพาะรัฐบาล ไม่ควรใส่ร้ายหรือพาดพิงดึงสถาบันลงมาเกี่ยวข้อง เชื่อว่าหลายคนคิดเช่นนี้

เราเป็นชาวเขา มีโรงเรียน ตชด.อยู่ใกล้บ้าน ญาติที่อยู่บนดอยอีกมีไฟฟ้า มีถนนได้เพราะโครงการหลวง ไม่เคยมีรัฐบาลชุดไหนที่จะทำอะไรให้กับพวกเราเลย พวกเราชาวเขาปาเกอญอ รักและเทิดทูนสถาบันกษัตริย์

ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน กรณี กลุ่ม “เยาวรุ่นทะลุแก๊ส” ออกแถลง สู้แบบตาต่อตาฟันต่อฟัน ใครไม่เห็นด้วยไม่ต้องมา!!

คำถามข้อที่ 1

เยาวรุ่นทะลุแก๊สเกิดขึ้นได้อย่างไร?

สาเหตุแห่ง ความรุนแรง ทุกวันนี้ รัฐบาล เป็น ฝ่ายที่หยิบยื่น ความรุนแรง ให้กับประชาชนก่อน ซึ่งมนุษย์เรามี ความรู้สึก ความเจ็บปวด

เราจึง ไม่สามารถ ที่จะปล่อยผ่าน ให้ความรุนแรง เกิดขึ้นได้ โดยที่ไม่ ทำอะไรเลย นับเป็น การขับเคลื่อน ทางการเมือง ในรูปแบบหนึ่ง

คำถามข้อที่ 2

จุดประสงค์ของการรวมตัวกันเหมือนหรือต่างกับกลุ่มทะลุฟ้าและREDEM หรือไม่ และจุดยืนของเยาวรุ่นทะลุแก๊สคืออะไร?

เยาวรุ่นทะลุแก๊ส ขออนุญาต ไม่ก้าวล่วง ต่อแนวคิด ของ ทะลุฟ้า หรือ REDEM หรือ กลุ่มกิจกรรมใดๆ ก็ตาม จุดประสงค์ ของ เราทุกวันนี้ คือ ต้องการให้ ภาครัฐ ต้องยุติ การใช้ความรุนแรงต่อ ประชาชน ทุกมิติ ทุกรูปแบบ

เยาวรุ่นทะลแก๊ส เป็น อีกกลุ่มหนึ่ง ที่ต้องการประชาธิปไตย และ สังคมที่ ดีขึ้น เช่นกัน โดยต้องการให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยุติบทบาท การเป็น นายกรัฐมนตรี โดยทันที

หากรัฐ ยังยืนยัน ใช้อำนาจ คุกคาม ทำร้าย ประชาชน โดยปราศจาก ความยุติธรรม เราก็พร้อม ที่จะสู้เพื่อ อนาคต ของ พวกเรา เรามีอุดมการณ์ เป็น ที่ประจักษ์ แก่สายตา ประชาชน ทุกคน เราจะไม่ยินยอม เป็น ผู้ถูกกระทำ เพียงฝ่ายเดียว

คำถามข้อที่ 3

คิดอย่างไรกับการใช้สันติวิธีในการต่อสู้ ?

การขับเคลื่อนต่อสู้ ทางการเมือง มีหลาย รูปแบบ เยาวรุ่นทะลุแก๊ส ไม่ได้ ปฏิเสธการ ใช้สันติวิธี แต่สิ่งที่ เราแสดงออก อยู่นั้น กลั่นมา จากความ เจ็บปวด ของ ประชาชน

จึงทำให้ เราลุกขึ้นสู้ แบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน ทางเพจขอวอน ต่อผู้สื่อข่าว ทั้งหลาย ด้วยหวังว่า สื่อมวลชน จะนำเสนอข่าว อย่างตรงไปตรงมา

คำถามข้อที่ 4  

เพจเยาวรุ่นทะลแก๊ส สร้าเพื่อจุดประสงค์อะไร ?

เพจเยาวรุ่นทะลุแก๊ส สร้างขึ้นเพื่อเป็น สื่อกลางใน การสื่อสาร รวบรวมข้อมูล แลกเปลี่ยน วิธีการตอบโต้ หรือ วิธีการแก้ไขปัญหา เฉพาะหน้า ทุกคนที่ ติดตามเพจ มีสิทธิใน การตัดสินใจ

เข้าร่วม หรือ ไม่ก็ได้ ทางเพจ ไม่ได้ ต้องการบังคับ หรือ ควบคุม มวลชน เนื่องจาก คนที่มาร่วม กิจกรรม ที่ดินแดงนั้น เกิดจาก คนหลายกลุ่ม และ เป็นอิสระ ต่อกัน

แต่สามารถ ช่วยเหลือกัน เพื่อต่อสู้ กับ ระบบเผด็จการได้ ทางเพจ เยาวรุ่นทะลุแก๊ส เชื่อว่า การเตรียมพร้อม ในการ ร่วมกิจกรรม เบื้องต้น จะเป็น การลดความเสี่ยง เรื่องของ การบาดเจ็บ หรือ คดีความ เพื่อให้เรา ได้ต่อสู้ เพื่อประชาธิปไตย กลับคืนมา

แน่นอน, ทั้งหมดที่หยิบยกมา ต่างสะท้อนมุมมองที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นมุมมองเกี่ยวกับตำรวจ และผู้ที่อยู่ในวงการตำรวจ มุมมองของคนที่มีความคิดเห็นต่างทางการเมือง มุมมองจากฝ่ายที่อ้างตัวเองต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เพื่ออนาคตของตัวเอง ซึ่งทุกคนมีสิทธิตามรัฐธรรมนูญตราบใดที่ไม่ไปละเมิดสิทธิของผู้อื่นหรือทำผิดกฎหมาย เรื่องนี้ชัดเจนในตัวอยู่แล้ว

แต่ปัญหาก็คือ มีคนจำนวนหนึ่ง พยายามชี้นำคนไทยให้คิดแบบตัวเอง และเชื่อแบบตัวเอง ถ้าไม่คิด ไม่เชื่อแบบตัวเอง ถือว่า เป็น “สลิ่ม” อยู่คนละฝ่าย ต้องถูก “บูลลี่” หรือล่าแม่มด และหรือที่เรียกกันว่า เอาทัวร์ไปลง จนฝ่ายที่เห็นต่างดังกล่าวแทบไม่มีที่ยืน นี่คือ การเอาความเห็นต่างมาสร้างความแตกแยก แบ่งฝักฝ่ายผู้คน ประชาชนในประเทศไทย

ที่น่าเศร้าใจไปกว่ากันนั้นก็คือ คนที่ออกมาชี้นำ ทำความแตกแยก ใช่ใครอื่น บางคนเป็นนักการเมืองที่ประกาศตนพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี หลายคนเป็นนักการเมืองที่อาสาเข้ามารับใช้ประชาชน หลายคนเป็นนักวิชาการผู้มีความรู้ระดับแนวหน้าของประเทศ หลายคนเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งทั้งหมดพูดได้ว่า อยู่ในระดับนำของประเทศ

แต่เมื่อเทียบความห่วงใยประชาชน ประเทศชาติ เทียบความคิดสร้างสรรค์แล้ว ต่างกันลิบลับกับของ “ต่าย ชุติมา” อดีตภรรยา “พิธา” ต่างกันตรงไหน ก็ตรงที่ “ต่าย ชุติมา” เห็นแก่ส่วนรวม ขณะที่หลายฝ่ายดังกล่าว ไม่สนใจความขัดแย้งแตกแยกของคนไทยจะรุนแรงแค่ไหน คิดอย่างเดียว ขอให้บรรลุเป้าหมายสนองตัณหาอยากทางอุดมการณ์ของตัวเอง อคติส่วนตัว ก็พอ นี่คือ ความจริง ที่จะต้องกลับไปทบทวนถามตัวเอง

ส่วนม็อบหลากหลายสายพันธุ์ ที่ทุกวันนี้กลายพันธุ์มาเป็นเยาวรุ่นทะลุแก๊ส ทั้งยังประกาศกร้าว “ตาต่อตาฟันต่อฟัน” ในการต่อสู้กับตำรวจ คฝ. เพื่อข้ออ้างขับไล่ “ประยุทธ์” นั้น ก็ไม่แน่ว่า ต่อสู้เพื่ออุดมการณ์จริงหรือไม่ หรือ เป็นพวกวัยรุ่นนิยมความรุนแรง ที่ผสมผสานกลุ่มแว้น กลุ่มอาชีวะป่วนเมือง ที่พวกเขาคุ้นเคย และเคยชินการยกพวกตีกัน กับวัยรุ่นต่างถิ่น ต่างรร. ต่างสถาบันอยู่แล้ว ซึ่งถ้ามีใครสักคนป้อน “น้ำเลี้ยง” เข้าไป คนพวกนี้มีหรือจะไม่เอา เพราะแต่เดิมมันก็คือลมหายใจของพวกเขาอยู่แล้วหรือไม่?

เหนืออื่นใด ที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะต้องคิดให้จงหนักก็คือ อย่าลืมว่า “ตำรวจ” ก็คือ คนไทย เป็นเพื่อนร่วมชาติ เป็นผู้มีหน้าที่รักษากฎหมายบ้านเมือง ซึ่งถ้าผู้ชุมนุมไม่ฝ่าฝืนกฎหมาย การสลายการชุมนุมด้วยความรุนแรง เกินกว่าเหตุ ก็ถือเป็นความผิด ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายเช่นกัน

ยิ่งกว่านั้น หน้าที่ตำรวจ ก็อย่างที่ “หมวดไวกิ้ง” ว่า “จะต้องแบกรับความกดดันจากทุกอย่าง ทุกฝักฝ่าย ทุกสี ทุกความแตกร้าว… ทุกคนก็รู้แล้วว่าต้องทนไหว เพราะเบื้องหน้าของตำรวจ คือคำว่าประชาชน…”

นี่หมายถึงตำรวจดีที่ต้องแยกแยะออกจากตำรวจเลว ซึ่งต้องยอมรับว่า มีอยู่ไม่น้อยเช่นกัน ที่ทำให้ตำรวจทั้งหมดเสื่อมเสีย แม้แต่ “ผู้กำกับโจ้” ก็เช่นกัน

:: ‘ชูวิทย์’ เหน็บเจ็บ ‘ปฏิรูป ตร. 7 ปีได้ถุงคลุมหัว’ UFABET NEWS

ช่องทาง หาเงิน ออนไลน์ ง่าย ๆ ด้วย UFABET

ขั้นตอน สมัคร รับโปรโมชั่น เล่นเกมพนัน ออนไลน์ ฟรี !! มีดังนี้

 • คลิกที่นี่ >>UFABET<< เพื่อเข้าสู่ หน้าเว็บไซต์หลัก ของเรา
 • คลิกไปที่ ปุ่ม “สมัครสมาชิก” เพื่อเข้าสู่ หน้าจอ การสมัครสมาชิก
 • กรอก เบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก เพื่อเป็น User ID ในการเข้า ใช้งาน การเดิมพัน ของท่าน
 • กำหนด รหัสผ่าน เพื่อเข้าสู้ ระบบ
 • กรอก ชื่อจริง – นามสกุล
 • กรอก ไอดีไลน์ เพื่อรับ ข่าวสาร โปรโมชั่น พิเศษ จากเว็บไซต์ ของเรา
 • เลือก บัญชีธนาคาร “ชื่อของ บัญชี ต้องตรง กับ ชื่อที่สมัคร ด้วยนะ”
 • กรอกเลข บัญชีธนาคาร เพื่อรับเงิน จากการเดิมพัน ชนะ ของคุณ และ เงินโบนัส พิเศษต่าง ๆ จากทาง เว็บไซต์ UFABET ของเรา
 • ยืนยัน การสมัครสมาชิก
 • ทำการเข้าสู่ระบบ แล้วเริ่ม การเดิมพัน ได้เลย

ขั้นตอน เข้าสู่ระบบ UFABET

 • USERNAME
 • PASSWORD
 • เบอร์โทรศัพท์
About Author

ufablog

Leave a Reply

Your email address will not be published.