UFABET NEWS

สุโขทัย น้ำทวมเขตเศรษฐกิจไทย

น้ำท่วมเขตเศรษฐกิจไทย อย่าง “เมืองสุโขทัย” ที่ทางการได้แจ้งเตือนระดับน้ำเพิ่มสูง มวลน้ำขยายวงกว้างเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ ฝั่งตะวันตกในตัวเมืองสุโขทัย

ล่าสุดจังหวัดสุโขทัย ได้ออกมาแจ้งเตือน ในเรื่องระดับน้ำจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่นายกฯ ก็ได้เตรียมลงพื้นที่ เพื่อติดตามปัญหาน้ำท่วมในวันพรุ่งนี้

ใน 25 ก.ย.2564 ได้มีรายงานว่าสภาพน้ำที่ท่วม ของพื้นที่ทางเศรษฐกิจ ฝั่งตะวันตกของ ต.บ้านกล้วย และ ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังจากที่น้ำจากอ่างเก็บน้ำแม่มอก และอ่างเก็บน้ำแม่รำพันล้นสปริลเวย์ ได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ใน อำเภอเมืองสุโขทัย โดยระดับน้ำสูงถึงประมาณ 20 – 50 เซนติเมตร หรือว่าสูงประมาณเอวของผู่ใหญ่เลย ซึ่งนั้นก็ทำให้การเดินทางสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบากมากจริง ๆ และถนนอีกหลายสายก็ต้องปิดการจราจรไป เนื่องจากว่ารถขนาดเล็กนั้นไม่สามารถผ่านได้

ซึ่งในขณะเดียวกัน ก็มีน้ำไหลเข้าไปท่วมในโรงพยาบาลสุโขทัยอีกด้วย จึงทำให้เจ้าหน้าที่ ต้องพากันใช้เรือช่วยอพยบรับส่งผู้ป่วย และผู้มาใช้บริการ จากบริเวณสี่แยกคลองโพ เช่นเดียวกับชุมชนคลองโพ และชุมชนวัดคูหาสุวรรณ ที่มีบ้านถูกน้ำท่วมมากกว่า 100 หลังคาเรือน โดยบางจุดนั้นมีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตรครึ่ง หรือท่วมไปหนึ่งชั้นล่างของบ้านเลยทีเดียว แล้วให้ขณะนี้ชาวบ้านจะต้องใช้เรือในการสัญจร

ขณะที่ทางการของ จังหวัดสุโขทัย ได้ออกมาแจ้งเตือนว่า ระดับน้ำจะสูงขึ้นต่อเนื่อง เนื่องจากน้ำในแม่น้ำยมได้มีระดับน้ำสูง ทำให้การระบายน้ำเกิดความล่าช้า ซึ่งทางจังหวัดสุโขทัยก็ได้พยายามผันน้ำจากประตูน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ ออกไปทางฝั่งซ้าย หรือว่าผันออกไปที่ทางจังหวัดอุตรดิตถ์ และจังหหวัดพิษณุโลกนั้นเอง

สำหรับน้ำจากแม่น้ำยม ในตอนนี้ก็ยังไม่ได้ส่งผลกระทบ แต่อย่างใด ส่วนในภาพรวมของ จังหวัดสุโขทัย ขณะนี้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมทั้งหมด ถึง 9 อำเภอ 56 ตำบล 288 หมู่บ้าน พื้นที่การเกษตร 169,297 ไร่ บ่อปลา 1,326 ไร่ ถนน 118 สาย สะพาน 6 แห่ง ท่อระบายน้ำ 7 แห่ง ตลิ่ง – คันกั้นน้ำ 6 แห่ง และฝาย 9 แห่ง

ติดตามกันต่อเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไป จ.สุโขทัย เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และจะลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัยที่ ต.บ้านซ่าน อ.ศรีสำโรงด้วย ส่วนในเนื้อหาที่จะมีการนำเสนอ ก็คือว่าการบริหารจัดการน้ำ ทั้งระบบ ทั้งภัยแล้ง อุทกภัย และแนวทางการแก้ปัญหาในลุ่มแม่น้ำยม อย่างยั่งยืนอีกด้วย

ส่อง 10 จังหวัดยังอ่วม กระทบ 1.3 หมื่นครัวเรือน

จากกรณีน้ำท่วม ในเขตเทศบาลตำบลซับสมอทอด จ.เพชรบูรณ์ ที่ในตอนนี้ก็ยังมีหลายพื้นที่ กลับเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ว่าในขณะที่ ปภ.รายงานน้ำท่วม 14 จังหวัด และส่งผลกระทบ 13,930 ครัวเรือน ซึ่งก็ยังอีก 10 จังหวัด ที่สถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ก็ได้มีงานประชาสัมพันธ์ เทศบาลตำบลซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ โดยได้มีการรายงานว่า หลังจากที่มีฝนตกหนัก ในเขตเทศบาลตำบลซับสมอทอด จ.เพชรบูรณ์ จากอิทธิพล พายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่”  ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ก็ได้ส่งผลทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และเกิดน้ำท่วมแบบฉับพลัน อีกทั้งยังเกิดน้ำล้นตลิ่ง ทั้ง 10 ชุมชนในเขตเทศบาล 

ซึ่งล่าสุด ในวันนี้ ในเวลา 06.36 น. ในหลาย ๆ พื้นที่ ก็ได้กลับเข้าสู่สภาวะปกติ แต่อาจจะมีแค่บางชุมชนที่ยังคงมีน้ำท่วมขัง ละยังต้องรอการระบายอยู่

ในขณะที่ นายทวีศักดิ์ อินทรานุกูล นายกเทศมนตรีตำบลซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ที่ได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมมาอย่างต่อเนื่อง และก็ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่งานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย ของเทศบาลตำบลซับสมอทอด เร่งสูบน้ำที่ยังคงท่วมขังอยู่ตลอดทั้งวัน ทั้งคืน และก็ยังได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับสถานการณ์จากฝนตกหนัก และฝนที่อาจจะตกลงสะสมอีกครั้งอีก

ซึ่งอาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์น้ำท่วม แบบฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากอีกครั้งซ่ำสอง พร้อมทั้งยังได้ลงพื่นที่สำรวจบ้านเรือนของประชาชน ที่ได้รับความเสียหาย โดยจะทำการเร่งให้ความช่วยเหลือให้อีกประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง

เปิดวิธีทำเงินออนไลน์ ไม่ต้องง้อรัฐบาล

เปิดวิธีทำเงินออนไลน์ ไม่ต้องง้อรัฐบาล

 • คลิกที่นี่ >>UFABET<< เพื่อเข้าสู่ หน้าเว็บไซต์หลัก ของเรา
 • คลิกไปที่ ปุ่ม “สมัครสมาชิก” เพื่อเข้าสู่ หน้าจอ การสมัครสมาชิก
 • กรอก เบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก เพื่อเป็น User ID ในการเข้า ใช้งาน การเดิมพัน ของท่าน
 • กำหนด รหัสผ่าน เพื่อเข้าสู้ ระบบ
 • กรอก ชื่อจริง – นามสกุล
 • กรอก ไอดีไลน์ เพื่อรับ ข่าวสาร โปรโมชั่น พิเศษ จากเว็บไซต์ ของเรา
 • เลือก บัญชีธนาคาร “ชื่อของ บัญชี ต้องตรง กับ ชื่อที่สมัคร ด้วยนะ”
 • กรอกเลข บัญชีธนาคาร เพื่อรับเงิน จากการเดิมพัน ชนะ ของคุณ และ เงินโบนัส พิเศษต่าง ๆ จากทาง เว็บไซต์ ของเรา
 • ยืนยัน การสมัครสมาชิก
 • ทำการเข้าสู่ระบบ แล้วเริ่ม การเดิมพัน ได้เลย

ขั้นตอน เข้าสู่ระบบ

 • USERNAME
 • PASSWORD
 • เบอร์โทรศัพท์

ปภ.รายงานน้ำท่วม 14 จังหวัดทั้งประเทศไทย

ขณะที่ กรมป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย ในฐานะกองอำนวยการป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยกลาง หรือ (กอปภ.ก.) รายงานจากอิทธิพลพายุ “เตี้ยนหมู่” ซึ่งได้เคลื่อนตามแนวร่องมรสุม ที่ได้เข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบน ที่มีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักตลอดทั้งวัน และถึงกับหนักมากในบางแห่งตั้งแต่ ในวันที่ 23 ก.ย. 2564

ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้ได้ส่งผล ให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่ 14 จังหวัดทั้งประเทศไทย ได้แก่ เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ตาก นครราชสีมา อุบลราชธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี สุโขทัย พิจิตร ขอนแก่น ชัยภูมิ และพระนครศรีอยุธยา รวม 55 อำเภอ 178 ตำบล 839 หมู่บ้าน 1 เขตเทศบาล ประชาชนได้รับผลกระทบ 13,930 ครัวเรือน แต่ในปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายไปแล้ว 4 จังหวัด  ( ลำพูน ลำปาง เชียงใหม่ ตาก ) และอีก 10 จังหวัด ที่ยังคงมีสถานการณ์น้ำท่วมสูงอยู่ โดยมีทั้ง 10 จังหวัด ดังนี้

ปภ.รายงานน้ำท่วม 14 จังหวัดทั้งประเทศไทย

จังหวัดสุโขทัย : ที่ได้เกิดฝนตกหนัก และน้ำท่วมขังในพื้นที่ 9 อำเภอ ได้แก่ อ.ศรีสำโรง, ทุ่งเสลี่ยม, กงไกรลาศ, สวรรคโลก, เมืองสุโขทัย, ศรีนคร, คีรีมาศ, บ้านด่านลานหอย และ อ.ศรีสัชนาลัย ปัจจุบันยังคงมีน้ำท่วมขังใน 3 อำเภอ ได้แก่ อ.ศรีสำโรง, คีรีมาศ และ อ.เมืองสุโขทัย โดยระดับน้ำเพิ่มขึ้น

จังหวัดพิจิตร : ปัจจุบันยังมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ 5 อำเภอ ได้แก่ อ.บึงนาราง, โพธิ์ประทับช้าง, โพทะเล, สามง่าม และ อ.ดงเจริญ ปัจจุบันยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำการเกษตร ระดับน้ำทรงตัว

จังหวัดชัยภูมิ : เกิดฝนตกหนักและลำน้ำชีเอ่อเข้าท่วมในพื้นที่ 5 อำเภอ ได้แก่ อ. จัตุรัส, เมืองชัยภูมิ, หนองบัวระเหว,เนินสง่า และ อ.บ้านเขว้า ปัจจุบันระดับน้ำเพิ่มขึ้น

จังหวัดนครราชสีมา : เกิดฝนตกหนักน้ำล้นอ่างเก็บน้ำเข้าท่วมในพื้นที่ 5 อำเภอ ได้แก่ อ. สูงเนิน, โนนสูง, ด่านขุนทด, เมืองนครราชสีมา และ อ.พิมาย รวม 9 ตำบล 21 หมู่บ้าน ปัจจุบันระดับน้ำทรงตัว

จังหวัดขอนแก่น : เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมขังในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อ.โคกโพธิ์ไชย และ อ.มัญจาคีรี ปัจจุบันยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ ระดับน้ำทรงตัว

จังหวัดอุบลราชธานี : เกิดฝนตกหนักน้ำท่วมขังในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองอุบลราชธานี และ อ.วารินชำราบ ปัจจุบัน อ.เมืองอุบลราชธานี ยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ ระดับน้ำทรงตัว

จังหวัดนครสวรรค์ : เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมขังในพื้นที่ 10 อำเภอ ได้แก่ อ. ตาคลี, ลาดยาว , ชุมตาบง, แม่วงก์, แม่เปิน, หนองบัว, ชุมแสง, เมืองนครสวรรค์, พยุหะคีรี และ อ.ไพศาลี รวม 21 ตำบล 73 หมู่บ้าน ปัจจุบันยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ ระดับน้ำทรงตัว

จังหวัดชัยนาท : ปัจจุบันยังคงมีน้ำท่วมในพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอวัดสิงห์ อำเภอเนินขาม อำเภอมโนรมย์ และอำเภอหันคา รวม 6 ตำบล 23 หมู่บ้าน ปัจจุบันระดับน้ำทรงตัว

จังหวัดสิงห์บุรี : เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมขังในพื้นที่อำเภออินทร์บุรี รวม 2 ตำบล 2 หมู่บ้าน ปัจจุบันระดับน้ำทรงตัว

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา : เกิดน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่อำเภอผักไห่ อำเภอเสนา และอำเภอบางบาล รวม 25 ตำบล 134 หมู่บ้าน ปัจจุบันมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำน้อย ซึ่งอยู่นอกคันกั้นน้ำระดับน้ำเพิ่มขึ้น

โดยภาพรวมแล้ว สถานการณ์ปัจจุบันในหลายพื้นที่ก็ได้เริ่มคลี่คลายลงแล้ว แต่ก็ยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ อยู่ระหว่างการเร่งระบายน้ำออกอยู่ ซึ่งทางกรมป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย ก็ได้ทำการประสานจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือ แก่ผู้ประสบภัย โดยได้สำรวจ และได้ประเมินความเสียหาย เพื่อดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัย เป็นการต่อไป

กรมศิลป์ฯ เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม พื้นที่มรดกโลก

ชาวชุนชนคูหาสวรรค์ ของ เขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ที่ยังคงติดตามสถานการณ์น้ำที่ได้ไหลเข้ามาในท่วมชุมชน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ที่ได้ส่งผลให้ชุมชน ได้รับความเดือดร้อนมากกว่า 250 หลังคาเรือน ทั้งข้าวของเสียหาย เป็นจำนวนมาก

นาย วรุณ อิ่มขันต์ ซึ่งเป็นชาวชุมชนคูหาสุวรรณ อ.เมืองสุโขทัย ก็ได้กล่าวว่า ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่น้ำท่วมที่หนักที่สุด เพราะเป็นน้ำที่ไหลเข้ามาจากฝั่งตะวันตก ของสุโขทัย ประกอบกับระดับน้ำในแม่น้ำยมขึ้นสูง ซึ่งจะทำให้น้ำระบายน้ำได้ยากมากขึ้น ขณะนี้ต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก เนื่องจากน้ำไหลแรง โดยต้องการความช่วยเหลือ ก็คือ น้ำดื่ม อาหาร และยาจำเป็น

ขณะที่ วันนี้ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ โดยจะมีกำหนดการลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านด้วย

กรมศิลป์ฯ เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม พื้นที่มรดกโลก

พื้นที่มรดกโลกรับมือน้ำท่วม

นายประทีป เพ็งตะโก อธิบดีกรมศิลปากร ได้สั่งการให้สำนักศิลปากรทั่วประเทศ ที่ได้มีเตรียมความพร้อมรับมือผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับโบราณสถาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ ที่เป็นแหล่งมรดกโลก ในความดูแลของกรมศิลปากร ได้แก่ นครประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เมืองประวัติศาสตร์สุโขทัยและเมืองบริวาร ( สุโขทัย – กำแพงเพชร – ศรีสัชนาลัย ) และยังมีแหล่งโบราณคดีบ้านเชียง ( อุดรธานี )

ซึ่งจากข้อมูลรายงานของกองโบราณคดี และสำนักศิลปากรที่ 1 – 12 โบราณสถานส่วนใหญ่ทั่วประเทศ ในตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับผลกระทบขั้นวิกฤต ในส่วนของแหล่งมรดกโลก มีอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยที่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองปัจจุบันที่ถูกน้ำท่วมหนักกว่า 12 กิโลเมตร ที่รวมถึงตั้งอยู่บนพื้นที่สูงและเพิ่งมีการขุดลอกเขื่อนสรีดภงส์ จึงสามารถกักเก็บน้ำได้ปริมาณมาก ขณะนี้มีเพียงน้ำท่วมขังรอการระบาย

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย ที่มีน้ำขังเล็กน้อยรอการระบาย และอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชรที่มีโบราณสถาน ได้รับความเสียหาย แค่เพียงเล็กน้อยจากลมพายุ ทั้งหมดยังอยู่ภายใต้ ของการดูแลจัดการตามปกติ ของสำนักศิลปากรที่ 6 สุโขทัย

ส่วนแหล่งมรดกโลกบ้านเชียง ทั้งพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ บ้านเชียง แหล่งโบราณคดีวัดโพธิ์ศรีใน และแหล่งโบราณคดีบ้านอ้อมแก้ว สำนักศิลปากรที่ 8 ขอนแก่น รายงานว่าในตอนนี้ยังไม่มีผลกระทบใด ๆ

ส่วนในพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์ พระนครศรีอยุธยา ที่มีความเสี่ยงมากกว่าพื้นที่อื่น ๆ อธิบดีกรมศิลปากรได้สั่งการให้สำนักศิลปากรที่ 3 พระนครศรีอยุธยา ก็ได้เร่งเตรียมพร้อมรับมืออย่างเต็มที่ โบราณสถานสำคัญที่อยู่ในความเสี่ยง ที่จะได้รับผลกระทบมาก ได้แก่ วัดไชยวัฒนาราม ในวันนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีระดับต่ำกว่าสันเขื่อนประมาณ 40 เซนติเมตร ขณะนี้ได้ทำการตั้งแผงป้องกันน้ำเรียบร้อยแล้ว

อยากให้คนไทยขึ้นสู่ชีวิตที่ดีขึ้น ได้เงินไว ปลอดภัยต้อง UFABET

เว็บไซต์พนันออนไลน์ ปลอดภัย ได้เงินจริง ต้องที่นี่เลย UFABET เพราะเราพร้อมให้บริการ เกมเดิมพันที่ดีที่สุด ให้กับลูกค้าทุกท่าน อย่างเที่ยงตรง และไม่เคยมีการโกง เกิดขึ้นที่นี้อีกด้วย

เอาใจคอพนันบาคาร่า ไม่ว่าจะเป็น การเล่นแบบเทเบิลเกมส์ หรือจะเป็นแบบบาคาร่าสด ที่มีดีลเลอร์ สาวสวย สุดแซ่บ และน่ารัก คอยแจกไพ้ ให้กับคุณได้ สนุกสนาน และ ความสุขในการเดิมพันของคุณ ให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเดิมพันที่ทั้ง สบายตา สบายใจ

โปรโมชั่น สุดพิเศษ รับทันที เมื่อสมัคร UFABET

กิจกรรม ทายผลหวย ไม่ต้อง ลงเดิมพัน ทายถูก รับทันที 10,000 บาท

โปรต้อนรับ สมาชิกใหม่ ฝาก 100 รับ 150 ถอนได้ทันที ไม่ต้อง ทำเทิร์น

โปรยอดฝาก ประจำวัน สูงสุด 2,000 บาท เเจกทุกวัน ได้ทุกคน

โปรโมชั่น เเทงบอล ผิดหมด ก็ได้เงินคืน สุดสูง ถึง 50,000 บาท เเถมยัง

แทงบอลแพ้ แต่ได้ ลุ้น iphone 11 pro max ได้ทุกแมตช์

โปรโมชั่น วันเกิด วันเเก่ รับโบนัส ทันที 30%

About Author

ufablog

Leave a Reply

Your email address will not be published.