UFABET NEWS

ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรี ช่วยว่า การกระทรวง เกษตร และ สหกรณ์ ยื่นหนังสือ ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงกลาโหม

“ธรรมนัส พรหมเผ่า” แถลงลาออก จาก รมช.เกษตร และ สหกรณ์

โดยมี ใจความสำคัญ ระบุว่า มีความประสงค์ จะขอลาออก จากตำแหน่ง รัฐมนตรี ช่วยว่า การกระทรวง เกษตร และ สหกรณ์ ตั้งแต่ วันที่ 8 ก.ย. 2564 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส ได้มี การแถลงข่าว ที่รัฐสภาว่า ปรึกษา ครอบครัว มาหลายวันแล้ว จนได้ ข้อยุติว่า ตนจะ ลาออก จากตำแหน่ง ดังกล่าว ซึ่งใบลาออกนั้น ลงนาม และ ตั้งใจ จะยื่น เมื่อวาน แต่ฝ่ายเลขาฯ เข้าใจ ว่าจะให้ยื่น วันนี้ครับ

ธรรมนัส กล่าวอยากกลับไป อยู่ในจุดเดิม มากกว่า

พร้อมขอบคุณ นายกรัฐมนตรี ที่ให้เกียรติ ได้ทำงาน เพื่อประชาชน มา 2 ปีกว่า

แต่สิ่ง ที่เกิดขึ้น ในเวลานี้ เนื่องจาก ตั้งมั่น มาโดยตลอด ว่าหาก วันหนึ่ง มีโอกาส ได้รับ ใช้ประชาชน ยึดมั่น ว่าจะ ทำงาน เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และ พี่น้อง ประชาชน โดยยึด ผลประโยชน์ ของ ประเทศชาติ บ้านเมือง เป็นหลัก

แต่ตลอด ระยะเวลา ที่ดำรง ตำแหน่งมา บรรยากาศ การบริหาร ราชการ แผ่นดิน ไม่เป็นไป อย่างที่ ผมคาดหวัง เอาไว้ แล้วผม ก็อยาก กลับไป อยู่ใน จุดเดิม ของผม

ธรรมนัส กล่าวตน คือ ตัวแทน ของ พี่น้องประชาชน

คือ การเป็น สมาชิกสภาผู้แทน ราษฎร (ส.ส.) เป็น ตัวแทน ของ พี่น้อง ประชาชน ผมต้องการ ทำการเมือง ให้มัน เข้มแข็ง เพื่อประเทศชาติ บ้านเมืองจริง ๆ ไม่ใช่ มารองรับ หรือ ทำอะไร เพื่อคน บางกลุ่ม

ร.อ.ธรรมนัส ยังทิ้งท้าย ด้วยว่า จะเลือก ทางเดิน เลือกเส้นทาง ของ การเมืองใหม่ โดยยึดหลัก ผลประโยชน์ ของ ประเทศชาติ และ พี่น้อง ประชาชน เป็น ที่ตั้ง จะไป ต่อสู้เวที การเมือง อย่างเต็มที่

กราบขอโทษ พี่น้อง ประชาชน ที่วันนี้ ไม่สามารถ ที่จะ ทำใน สิ่งที่ รับปากได้ เพราะตัดสินใจ เด็ดขาดแล้ว ว่าผม จะกลับไป ตั้งต้น ที่ จ.พะเยา ใหม่

เพราะ อยากทำงาน เพื่อพี่น้อง ชาวพะเยา ที่ให้ ความร่วมมือ ร่วมใจ และ เพื่อจังหวัดอื่น ๆ หากกลับมา มีอำนาจ วาสนา อีกครั้ง

ธรรมนัส เตรียมทำพรรคใหม่

ซึ่ง ร.อ. ธรรมนัส ได้กล่าวว่า นอกจาก สถานะ ในฝ่ายบริหาร ของ ประเทศ ร.อ. ธรรมนัส ยังมี บทบาท ในพรรค แกนนำ รัฐบาล ในฐานะ เลขาธิการ พปชร. ทำให้ เขาถูกโยน คำถาม ใส่ว่า จะยัง ทำงาน กับ พปชร. ต่อไปหรือไม่ เกี่ยวกับ เรื่องนี้ เขากล่าว ว่าเป็น เรื่องที่ ต้องพิจารณากัน ต่อไป

ผมอาจจะไป อยู่บ้าน หลังใหม่ ที่มัน มีความสุข ผมย้าย จากบ้าน หลังเก่ามา บ้านหลังเดิม ผมก็ มีความสุข อยู่แล้ว บ้านหลังเดิม คือบ้าน ที่พะเยา มีความสุขดี อยู่แล้ว ส่วนบ้าน หลังใหม่ อาจจะไป สร้างบ้านใหม่

ร.อ. ธรรมนัส ไม่ได้ ตอบคำถาม ชัดเจน ว่าจะกลับไป บ้านหลังเดิม หรือ สร้างบ้าน หลังใหม่ อันหมายถึง การทำ พรรคการเมืองใหม่ ขึ้นมา

สำหรับ “บ้านหลังเดิม” ที่ถูกพูดถึง การเปรียบเปรย ที่หมายถึง พรรคเพื่อไทย เนื่องจาก เป็น พรรคการเมือง สุดท้าย ที่ ร.อ. ธรรมนัส เคยสังกัด และ ลงสมัคร รับเลือกตั้ง เมื่อปี 2557

ก่อนที่ การเลือกตั้ง ครั้งนั้น จะกลาย เป็น โมฆะ และ มีการรัฐประหาร ในเวลา ต่อมา กระทั่ง ก่อนการ เลือกตั้ง ปี 2562 ร.อ. ธรรมนัส จึงยก คณะ เข้ามา ลงเล่นการเมือง ในนาม พปชร.

แต่ทว่า ถามต่อว่า การตัดสินใจ ไปอยู่ บ้านอื่น มีพรรค เพื่อไทย อยู่ใน ตัวเลือกด้วย หรือไม่

ซึ่งทาง ร.อ. ธรรมนัส ตอบว่า มีพรรค มาจีบ เยอะแยะ และ ไม่เกี่ยวกับ ที่มี กระแสข่าว ว่ามี การพูดคุย กันก่อน หน้านี้ อาจจะเป็น ” พรรคพะเยา ” หรือ ” พรรคพลัง พะเยา ” หรือ ” อีสาน ล้านนา ” ก็ได้

แต่ทุกอย่าง ผมได้เตรียมไว้ หมดแล้ว เร็ว ๆ นี้จะได้เห็น โฉมหน้า กันแน่ ๆ ครับ

เขายัง ประกาศ ด้วยว่า จะไม่ไป เหยียบที่ ทำการ พปชร. อีก ” ไม่ชอบ ไม่อยาก ฝืนใจ ตัวเอง ” แต่ถึง กระนั้น ก็ยัง เป็น เลขาธิการพรรค ยังไม่ได้ ลาออก

แต่เมื่อ ร.อ. ธรรมนัส ถูกถาม อีกว่า แบบนี้ การเลือกตั้ง ครั้งหน้า พรรค พปชร. จะไม่ แตกเลย หรือ ร.อ. ธรรมนัส กล่าวว่า ก็ไม่แน่

เพราะใจ ตนไปแล้ว พูดแล้ว นักเลงพอ ทำอะไรแล้ว ต้องรับผิดชอบ อยู่ที่ไหน ก็ได้ ขอให้ใจ มันอยู่ ถ้าใจ มันไม่อยู่ ใครจะมา บังคับ ตนก็ ไม่ได้

การลาออก จากตำแหน่ง รัฐมนตรี ของ ร.อ. ธรรมนัส เกิดขึ้น ในเวลา ไม่ถึง สัปดาห์ หลังเสร็จสิ้น การเปิด อภิปราย ไม่ไว้ วางใจ นายกฯ และ รัฐมนตรี อีก 5 คน ในสภา ผู้แทนราษฎร

ซึ่งในช่วง เวลา ดังกล่าว ได้เกิด ปรากฏ ความเคลื่อนไหว ใต้ดิน จากบางกลุ่มก้อน ภายใน พปชร. กดดัน ให้มี การปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังเสร็จสิ้น ศึกซักฟอก และ อาจไปไกล ถึงขั้น ” เปลี่ยนตัว นายกฯ “

ร้อนถึง ผู้นำ รัฐบาล ต้องออกมา ปฏิเสธ ข่าวหลายวัน ติดต่อกัน ขณะ ที่ ร.อ. ธรรมนัส ตกเป็น ผู้ต้อง สงสัย ว่าอยู่ เบื้องหลัง ความเคลื่อนไหว ดังกล่าว แต่เขา ก็ออกมา ระบุว่า มีคน ในพรรค ฝ่ายรัฐบาล เป็น ” คนเต้าข่าว ” เรื่องนี้ ขึ้นมา

ประยุทธ์ ลั่ง !! ยังไม่คิดปรับ ครม.

ความเปลี่ยนแปลง ทางการเมือง ที่เกิดขึ้น กับ รัฐบาล ” ประยุทธ์ 2 ” ทำให้ พล.อ. ประยุทธ์ ถึงกับ ถอนหายใจ ก่อนที่จะ ตอบข้อ ซักถาม ของ สื่อมวลชน

พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวแค่เพียงว่า ได้ข่าว เมื่อกี้ ว่าลาออก!! เขาก็ เคยพูด อยู่แล้ว ไม่ใช่ หรือว่า ไม่ต้อง เป็น รัฐมนตรี ก็ได้ เป็น ส.ส. ก็สามารถ ช่วยประชาชนได้

ซึ่งที่ ผ่านมา ก็ช่วยงานกัน มาโดยตลอด เดี๋ยวคง เป็น เรื่องของ พรรค ที่จะไป หารือกันว่า จะทำ อย่างไร แต่ยืนยัน ว่างานทุกงานไม่มี หยุดยั้ง แน่นอน มันมี คนทำงาน ให้อยู่แล้ว

โดย ผู้สื่อข่าว ถามว่า เป็น การลาออก หรือ ถูกปรับออก นายกฯ กล่าวว่า ” ก็เขาลาออก “

เมื่อถามย้ำ ต่อว่า แต่เนื้อความ ในราชกิจจา นุเบกษา ระบุว่า นายกฯ กราบบังคม ทูลว่า ” สมควร ให้รัฐมนตรี บางคน พ้นจาก ความเป็น รัฐมนตรี เพื่อความ เหมาะสม และ บังเกิด ประโยชน์ แก่ราชการ “

ซึ่งทาง พล.อ. ประยุทธ์ หลีกเลี่ยง ที่จะตอบ คำถามนี้ โดยบอก เพียงว่า “ เอาล่ะ ยังไง เขาก็ ไม่อยู่แล้ว ”

และก็บอกอีก แค่ว่า จะมา ยังไง จะไป ยังไง ผมไม่ตอบ  

พร้อมย้ำว่า ” ไม่ได้ แจ้งใคร ทั้งสิ้น มันอยู่ ที่ผม ผมทำ ของผม ” และ ” เหตุผล ของผม ก็คือ เหตุผล ของผม “

พล.อ. ประยุทธ์ ยังกล่าวถึง การปรับ ครม. ด้วยว่า ขอดูก่อน แต่ตอนนี้ ยังไม่ ปรับใคร ถึงจะมี คนลาออก ก็ยัง ไม่ปรับเข้า ส่วนกรณี ที่เกิดขึ้น ถือว่า เป็น ผลมา กระแส ” ล้มนายกฯ “

ในช่วง อภิปราย ไม่ไว้วางใจ หรือไม่ นั้น พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า  ” ทั้งหมด มาจากเธอ ทั้งนั้นแหล้ะ

>> เทคนิค แทงบอลให้เข้า ที่จะช่วยปกป้องการขาดทุน BY UFABET

รับโปรโมชั่น UFABET เเทงบอล ออนไลน์ ฟรี !! มีดังนี้

 • คลิกที่นี่ >>UFABET<< เพื่อเข้าสู่ หน้าเว็บไซต์หลัก ของเรา
 • คลิกไปที่ ปุ่ม “สมัครสมาชิก” เพื่อเข้าสู่ หน้าจอ การสมัครสมาชิก
 • กรอก เบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก เพื่อเป็น User ID ในการเข้า ใช้งาน การเดิมพัน ของท่าน
 • กำหนด รหัสผ่าน เพื่อเข้าสู้ ระบบ
 • กรอก ชื่อจริง – นามสกุล
 • กรอก ไอดีไลน์ เพื่อรับ ข่าวสาร โปรโมชั่น พิเศษ จากเว็บไซต์ ของเรา
 • เลือก บัญชีธนาคาร “ชื่อของ บัญชี ต้องตรง กับ ชื่อที่สมัคร ด้วยนะ”
 • กรอกเลข บัญชีธนาคาร เพื่อรับเงิน จากการเดิมพัน ชนะ ของคุณ และ เงินโบนัส พิเศษต่าง ๆ จากทาง เว็บไซต์ UFABET ของเรา
 • ยืนยัน การสมัครสมาชิก
 • ทำการเข้าสู่ระบบ แล้วเริ่ม การเดิมพัน ได้เลย

ขั้นตอน เข้าสู่ระบบ UFABET

 • USERNAME
 • PASSWORD
 • เบอร์โทรศัพท์

About Author

ufablog

Leave a Reply

Your email address will not be published.