UFABET NEWS

ทำเนียบ รัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตร และ สหกรณ์ และ เลขาธิการ พรรคพลัง ประชารัฐ (พปชร.)

ให้สัมภาษณ์ ถึงการ ลงพื้นที่ ติดตาม สถานการณ์ เหตุ ระเบิด ที่โกดัง เก็บสารเคมี ของ บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด

เลขที่ 87 หมู่ 15 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

เมื่อกลางดึก ของ วันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งถูกนำไป เปรียบว่า เหมือนเป็น รมว.มหาดไทย ว่า พื้นที่ ที่เกิดเหตุ เป็น พื้นที่ ที่อยู่ ในความ ดูแล ของ ส.ส.พรรคพปชร.

แต่ขณะนี้ ส.ส.ของ เรามี ข้อจำกัด จากการ การต้อง กักตัวอยู่ จึงไม่ สามารถ ลงพื้นที่ได้ ซึ่งการ กักตัว ของส.ส. ดังกล่าว เพิ่งครบ กำหนด เมื่อเย็น ของ วันที่ 5 ก.ค. ตนจึง ลงไป ทำหน้าที่แทน

แต่อย่างไร ก็ตาม เรามี ชุดอาสาสมัคร อยู่ใน พื้นที่ ดังกล่าว ประมาณ 20 คน โดยทีม ได้รายงาน สถานการณ์ มาให้ ตนทราบ อยู่ตลอด

ซึ่งก่อน ลงไป พื้นที่ ได้รับ รายงาน มาว่า ยังไม่ สามารถ ควบคุมเพลิงได้ และ พบว่า ยังมี ปัญหา ตนจึง ต้องไป สั่งการด้วย ตัวเอง

และ ประสานงาน กับ หน่วยบัญชาการ ทหาร พัฒนา เพราะว่า หน่วยงานนี้ มีรุ่นพี่ ของ ตนลง ไปปฏิบัติ หน้าที่ อยู่ด้วย

ผู้สื่อข่าว ได้ถาม ต่อว่า …

พรรค พรรคพลัง ประชารัฐ (พปชร.) มีการตั้งศูนย์ ให้การ ช่วยเหลือ ประชาชน ที่ประสบเหตุ ดังกล่าว หรือไม่ ?

ทางของ นาย ร.อ.ธรรมนัส ก็ได้ กล่าวว่า จะมี การตั้งศูนย์ ไปช่วย ในวันนี้ มีการส่ง ของ ไปช่วยเหลือ บางส่วนแล้ว

และ ให้ ส.ส. ของพรรค ที่อยู่ ในจังหวัด สมุทรปราการ ทั้งหมด ไปร่วม ลงพื้นที่ เพื่อดูแล ประชาชน แล้ว

ทั้งนี้ ตนได้ นำข้อมูล จากการ ลงพื้นที่ ดังกล่าว ไปรายงาน ให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม รับทราบแล้ว และ ขณะเดียวกัน  นายกฯ ก็รับทราบ สถานการณ์นี้ อยู่ตลอด

แต่ว่า ปัญหาสำคัญ คือ พื้นที่ เกิดเหตุ มีสารเคมี เป็น จำนวนมาก จนทำ ให้เกิด กลิ่นเหม็น อย่าง รุนแรง ตนจึง เป็นห่วง สุขภาพ ของ ประชาชน ในพื้นที่

โดยที่ ตนได้ ประสานงาน กับทาง ผู้ว่า ราชการ จังหวัด สมุทรปราการ เพื่อขอให้ สำนักงาน สาธารณสุข ของ จังหวัด สมุทรปราการ และ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ มารับ เรื่องร้องเรียน จากประชาชน พร้อมกับ หาทาง ชดเชย ช่วยเหลือ ผู้ที่ ได้รับ ความเดือดร้อน โดยเร็ว ที่สุด แล้ว

หลังจากที่ เราได้ เอาจริง เอาจัง ทางหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง ก็ได้นำ ตัวผู้จัดการ ของ โรงงาน มาพูดคุย ในช่วงค่ำ ของ เมื่อวันที่ 5 ก.ค.

จึงทำ ให้เรา รู้จุด และ พื้นที่ ต่าง ๆ รวมไปถึง ที่พัก ของ พนักงาน เพื่อช่วยให้ แก้ไข ปัญหาได้ หลังจาก เกิดระเบิด ทุกคน ต่างหนี กันหมด เจ้าของ โรงงาน  ผู้จัดการ โรงงาน และ วิศวกร ก็ไม่อยู่ ด้วย

ทำให้ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ จะต้อง รีบตาม หาตัว จนพบตัว เมื่อช่วงดึก จึงทำ ให้รู้ว่า แทงก์อยู่ ตรงไหน และ มีสารเคมี อยู่เท่าไหร่ หรือ แทงก์ที่ ระเบิด ไปแล้ว มีจำนวน ทั้งหมด เท่าไหร่ แต่ละท่อ มีระบบ ปิดวาล์ว อย่างไร ในตอนแรก ไม่รู้ ข้อมูล อะไร พวกนี้เลย จึงทำให้ เจ้าหน้าที่ ทำงาน เหมือน คนตาบอด

แล้วเมื่อ ถามว่า ส่วนตัว คิดว่า ต้องมี การปรับ ผังเมือง ของ จังหวัด สมุทรปราการ ใหม่หรือไม่ ?

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า …

มันเป็น สิ่งสำคัญ ที่สุด และ ต้องมี การตรวจ โรงงาน ทั้งหมด เพราะว่า โรงงาน ที่ตั้ง ในจังหวัดนี้ หลายแห่ง ตั้งมา นานหลายปีแล้ว เพราะว่า เราไม่รู้ ว่าได้ มีการ ไปแอบ ก่อสร้าง ต่อเติม เพิ่มอีก หรือไม่ นั้นเองครับ

ร่วมถึง เราก็ ยังไม่รู้ อีกว่า ปริมาณ สารเคมี หรือ วัตถุอันตราย ตอนนี้ มีจำนวน ทั้งหมด เท่าไหร่ สิ่งเหล่านี้ ต้องมี การควบคุม ทั้งหมด เพราะ ถ้าไม่มี การควบคุม และ เกิดเหตุการณ์ เช่นนี้ อีกแล้ว เราต้อง จะทำ อย่างไร

ซึ่งในกรณีนี้ ยังมี โรงงาน ลักษณะ คล้ายกัน อยู่ห่าง ไปแค่ 200-300 เมตร โชคดี ที่โรงงาน เรานั้น ยังไม่ เกิดเหตุ ระเบิด ตามกันมาด้วย

แล้วเมื่อ ถามว่า รัฐบาล จะมี การแจ้ง ไทม์ไลน์ ว่าประชาชน ที่อยู่ บริเวณ ที่ได้รับ ความเสียหา และ ผลกระทบ จะกลับ เข้าบ้านพัก ได้เมื่อไหร่ ?

นาย ร.อ.ธรรมนัส ก็ได้ กล่าวออก แบบ ไม่ค่อย มีสมองนัก และ ไม่ไร้ความ เห็นใจว่า … ทางจังหวัด จะเป็น ผู้แจ้ง ไทม์ไลน์ ให้ประชาชนทราบ โดยจะต้อง รอให้ เจ้าหน้าที่ สมุทรปราการ เข้าไป วัดปริมาณ สารเจือปน ในอากาศ ในพื้นที่ รอบข้าง ว่าจะ ส่งผล กระทบ ต่อประชาชน มากน้อย แค่ไหน

*แต่ทั้งนี้ ตนนั้น คิดว่า ถ้ามี ฝนตกลง มาใน เวลานี้ จะส่งผลดี เนื่องจาก สารเคมี ดังกล่าว เมื่อโดน น้ำจะกลาย เป็น คาร์บอนไดออกไซด์ และ ต้องรอ ให้ผู้เชี่ยวชาญ ด้านสารเคมี ออกมา ให้ความเห็น อีกครั้ง

แต่สิ่ง สำคัญ คือ ต้องมี การตรวจสอบ ปริมาณ สารเคมี และ สารอันตราย ว่ายัง อยู่ใน โรงงาน ที่ตั้ง ในพื้นที่ รอบ ๆ อีกหรือไม่ หรือมาก น้อยแค่ไหน แล้วตนคิดว่า ผู้ว่าราชการ จังหวัด สมุทรปราการ สั่งการ ให้ไป ตรวจสอบอยู่แล้ว แน่นอน

เมื่อถามว่า หลังจากนี้ พรรคพลัง ประชารัฐ จะมี การตั้งชุด เฉพาะกิจ เคลื่อนที่เร็ว เข้าไป ช่วยเหลือ ประชาชน ในทันที หรือไม่ ?

ร.อ.ธรรมนัส ก็ได้ กล่าวว่า นี่คือ สิ่งที่ ตนอยากจะทำ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายก รัฐมนตรี ในฐานะ หัวหน้า พรรคพปชร.ได้สั่ง การแล้ว ว่าให้ มีการตั้ง หน่วยช่วยเหลือ ประชาชน ในทันที เมื่อเกิด เหตุการณ์ ฉุกเฉิน

*ติดตามข่าว จาก UFABET NEWS :: เกาะติด เหตุไฟไหม้ ‘โรงงานกิ่งแก้ว’

อยู่ไทย มันยาก เพราะ ผู้นำ มันโง่ ทำไมไม่รวมเงินกัน เเล้วจ้างคนมาลอบยิง จะได้จบ ๆ ไป

คนละ 5 บาท 10 บาท

วิธีลงทะเบียน มีดังนี้ “ฟรี”

 • คลิกที่นี่ >>UFABET<< เพื่อเข้าสู่ หน้าเว็บไซต์หลัก ของเรา
 • คลิกไปที่ ปุ่ม “สมัครสมาชิก” เพื่อเข้าสู่ หน้าจอ การสมัครสมาชิก
 • กรอก เบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก เพื่อเป็น User ID ในการเข้า ใช้งาน การเดิมพัน ของท่าน
 • กำหนด รหัสผ่าน เพื่อเข้าสู้ ระบบ
 • กรอก ชื่อจริง – นามสกุล
 • กรอก ไอดีไลน์ เพื่อรับ ข่าวสาร โปรโมชั่น พิเศษ จากเว็บไซต์ ของเรา
 • เลือก บัญชีธนาคาร “ชื่อของ บัญชี ต้องตรง กับ ชื่อที่สมัคร ด้วยนะ”
 • กรอกเลข บัญชีธนาคาร เพื่อรับเงิน จากการเดิมพัน ชนะ ของคุณ และ เงินโบนัส พิเศษต่าง ๆ จากทาง เว็บไซต์ UFABET ของเรา
 • ยืนยัน การสมัครสมาชิก
 • ทำการ เข้าสู่ระบบ แล้วเริ่ม การเดิมพัน ได้เลย

ขั้นตอน เข้าสู่ระบบ UFABET

 • USERNAME
 • PASSWORD
 • เบอร์โทรศัพท์
About Author

ufablog

Leave a Reply

Your email address will not be published.