UFABET NEWS

ผวากัน ทั้งบาง “นายกฯ ลุงตู่” ต้องกักตัว 7 วัน

แต่ยัง จะติดตามงาน ปกติ หลัง ปธ.หอการค้า สุรินทร์ ประกาศ ติดโควิด-19 ได้ร่วม ถ่ายเซลฟี่ ใกล้ชิด ช่วงเปิด งานภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์  โดยมี “พิพัฒน์-ศักดิ์สยาม” กักด้วย

แม้ผลตรวจ เป็น ลบ ยืนยัน เดินหน้า โครงการ ต่อไป เหตุพบ ผู้ติดเชื้อ ยังไม่มาก ขณะที่ ผู้บริหาร สาธารณสุข ดาหน้า ปฏิเสธ พัลวัน เอกสารหลุด ไม่ฉีด วัคซีนไฟเซอร์ เข็ม 3 กระตุ้นภูมิ ให้บุคลากร ด่านหน้า ยันไม่ใช่ มติ ที่ประชุม

ยังหารือกัน อยู่คาด 2 สัปดาห์ รู้แนวทาง พร้อมปรับ นโยบาย 4 ด้าน หวัง ลดติด เชื้อใน กทม.-ปริมณฑล ให้ได้ หลังพบยอด ติดเชื้อ รายวัน ยังพุ่ง ตายอีกเพียบ  ภายใน เดือนเดียว ผู้ป่วยหนัก พุ่งเท่าตัว รวมถึง พบเชื้อ เดลต้า ครบทุกเขตแล้ว

ผ่านมา สัปดาห์แรก ของ เดือนที่ 7 ของ ปี 2564

ประเทศไทย ยังเจอ การระบาด ของโรค ติดเชื้อ ไวรัส โคโรนา 2019 “ โควิด-19 ” อย่างรุนแรง และ ต่อเนื่อง

โดยล่าสุด นายกรัฐมนตรี ยังกลาย เป็น กลุ่มเสี่ยงสูง เมื่ออยู่ ใกล้ชิด กับ ผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ระหว่าง ร่วมทำ กิจกรรม นำร่อง เปิดประเทศ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์”

นายกฯกักตัว-ผลตรวจเป็นลบ

ตามที่ ผู้สื่อข่าว รายงานว่า เมื่อช่วงเช้า ในวัน ที่ 5 ก.ค. ที่ทำเนียบ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ตรวจหา เชื้อโควิด-19

ด้วยการ Swab ตามวงรอบ แต่ไม่ พบว่า มีการติดเชื้อ แต่เวลา 12.10 น. นายกฯ รีบเดิน ทางออก จากทำเนียบฯ โดยที่ ไม่แจ้ง กำหนดการ ล่วงหน้า ใด ๆ เลย

ซึ่งเป็น ช่วงเวลา ไล่เลี่ยกัน กับ นาย วีรศักดิ์ พิษณุวงษ์ ประธาน หอการค้า จังหวัด สุรินทร์ โพสต์ ข้อความ ลงเฟซบุ๊ก ส่วนตัว แจ้งผล ตรวจติด เชื้อโควิด หลังไป ร่วมงาน ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

ของ วัน ที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา และ ได้ถ่ายภาพ คู่กับ นายกฯ อย่างใกล้ชิด และ ขอให้ ผู้ใกล้ชิด เฝ้าสังเกต อาการ

แต่ได้ ลบโพสต์ ดังกล่าว ในเวลา ต่อมา เวลา 14.00 น. นาย อนุชา บูรพชัยศรี โฆษก ประจำ สำนัก นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่า นายกฯ ก้ได้ มีความ กังวล และ ห่วงใย

หลังจาก ที่ทราบว่า มีผู้ติด เชื้อโควิด เข้าร่วม งานภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ จึงจะใช้ เวลาใน ช่วงนี้ ปฏิบัติ หน้าที่ ด้วยการ ติดตาม และ บริหาร ราชการ ภายใน พื้นที่ตนเอง เป็นเวลา 7 วัน

เพื่อคลาย ความวิตกกังวล ของ ผู้ที่ เกี่ยวข้อง แต่ขอ ยืนยันว่า ยังคง ปฏิบัติ ภารกิจ ตามปกติ รวมทั้ง ตรวจหาเชื้อ ไม่พบว่า เป็นบวก และ ยังคง ตรวจเป็น ระยะๆ  ต่อไป

“พิพัฒน์-ศักดิ์สยาม” กักตัวด้วย

นอกจาก นายกฯ ที่ต้อง กักตัวแล้ว ยังมี นาย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยว และ กีฬา ที่กล่าว หลังทราบว่า มีผู้ ติดเชื้อ โควิด – 19

เข้าร่วมงาน เมื่อวัน ที่ 1 ก.ค.ด้วย และ เป็นกลุ่มเสี่ยง ว่าได้ ไปตรวจ หาเชื้อ โควิดด้วย การสวอบแล้ว ไม่ติดเชื้อ แต่ว่าหลัง จากนี้ จะขอ กักตัวเอง เพื่อดู อาการ ก่อนไป จนถึง วันที่ 10 ก.ค.

จากนั้น จะไปสวอบ เพื่อหาเชื้อ อีกรอบ เพื่อให้เกิด ความแน่ใจ ว่าไม่ได้ ติดเชื้อ โควิด – 19 ส่วนของ โครงการ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ยังคง เดินหน้าต่อ

โดยจังหวัด และ จากการ ท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย ยังคง ยืนยันว่า ทุกอย่าง ยังเป็นไป ด้วยความ เรียบร้อย ไม่มี นักท่องเที่ยว ต่างชาติ ที่เดินทาง เข้ามา ติดเชื้อ ไวรัส โควิด – 19 แต่เป็น การติด ที่เกิดขึ้น จากใน จังหวัด เท่านั้น

ซึ่งการพิจารณา ทบทวน โครงการนี้ จะเกิด ขึ้นได้ ต้องเข้า หลักเกณฑ์ เดิมที่ ศบค.เคยประกาศ ไว้คือ เจอคน ติดเชื้อ รายใหม่ มากกว่า 90 ราย ต่อสัปดาห์ มีการกระจาย โรคใน จังหวัด ทั้ง 3 อำเภอ และ มากกว่า 6 ตำบล

เกิดการ ระบาด เกิน 3 คลัสเตอร์ และ มีจำนวน เตียงที่ รองรับ ผู้ป่วย ตั้งแต่ 80 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นไป เช่นเดียว กับ นาย ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ สั้น ๆ ว่า ได้สวอบ ตรวจหา เชื้อโควิด เรียบร้อย แล้ว

ผลออกมา เป็น ลบ ส่วนใน การกักตัว ก็ปฏิบัติ ตามมาตรการ ของ กรมควบคุม โรค กระทรวง สาธารณสุข

อนุทิน” แจงเอกสารหลุด

ส่วนกรณี เอกสารหลุด ที่ระบุ ไม่นำ วัคซีน ไฟเซอร์ เข้ามา “ฉีด” ให้กับ บุคลากร ทางการแพทย์ ด่านหน้า เป็น เข็มที่ 3

จนเป็น อีกหนึ่ง ประเด็นร้อน ผู้สื่อข่าว ได้รับ การเปิดเผย …… อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายก รัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กล่าวที่ กระทรวง สาธารณสุขว่า เรื่องดังกล่าว เป็นเพียง ความคิดเห็น ของ ผู้เข้าร่วม ประชุม ยังไม่ใช่ ข้อสรุป

เพราะ ต้องนำ ความคิดเห็น ต่าง ๆ เข้าที่ ประชุมต่าง ๆ ทั้งคณะกรรมการ โรคติดต่อ แห่งชาติ คณะกรรมการ วัคซีน ส่วนวัคซีน ไฟเซอร์ จะฉีด ให้กับ บุคลากร ทางการแพทย์ ด่านหน้า เป็น เข็มที่ 3 หรือ ไม่นั้น

ให้เป็น เรื่องของ ทางวิชาการ ตนไม่ ขอแสดง ความคิดเห็น และ ขอให้ ไปสอบถาม อาจารย์ ที่เกี่ยวข้อง ตอนนี้ ยังไม่มี ข้อสรุป อะไร การเสนอ ความคิดเห็น ใด ๆ ทำได้

แต่สุดท้าย ต้องยึด ประโยชน์ ประชาชน และ ต้องเห็นแก่ ส่วนรวม เป็นหลัก

ติดเชื้อใหม่-ตายพุ่งไม่หยุด

สำหรับ สถานการณ์ โควิด-19 ประจำ วันนี้ ก.ค. โฆษก ศบค. แถลง ณ ทำเนียบ รัฐบาล ว่า

 • ผู้ติดเชื้อ รายใหม่ 6,166 คน
 • ติดเชื้อ ในประเทศ 6,070 คน
 • ในเรือนจำ และ ที่ต้องขัง 84 คน
 • ติดเชื้อ มาจาก ต่างประเทศ 12 คน

ยอดผู้ติด เชื้อสะสม 289,233 คน

 • ผู้หาย ป่วยเพิ่ม 2,534 คน อยู่
 • ระหว่าง รักษา 63,520 คน
 • อาการหนัก 2,199 คน
 • ใส่เครื่องช่วย หายใจ 603 คน
 • เสียชีวิต เพิ่มเติม 50 คน
 • เป็นชาย 34 คน หญิง 16 คน

ล่าสุด ยังพบ ผู้ติดเชื้อกว่า 2.4 หมื่นคน

ยอดจองเต็ม ภายใน 3 นาที

โรงพยาบาล รามาธิบดี เปิดจอง วัคซีน ทางเลือก โมเดอร์นา ในกลุ่ม ประชาชน และ กลุ่มองค์กร

ตั้งแต่วันที่ 5-11 ก.ค. เคาะ ราคา 1,500 บาท / เข็ม รวมค่า บริการ ทางการแพทย์

ทั้งนี้ วัคซีน ที่จะ นำเข้า มานี้ ได้สั่ง จองผ่าน องค์การ เภสัชกรรม  ซึ่งคาดว่า จะได้ รับการ จัดสรรได้ ภายใน ไตรมาส 4 ปี’64 ไปจนถึง ไตรมาส 1 ปี’65 นั้นเอง

ล่าสุด เมื่อ รพ.รามาธิบดี เปิดจอง วัคซีน โมเดอร์นา

ช่วงเวลา 08.30 น. ของวันนี้ ผลปรากฏว่า ความต้องการ วัคซีน ทะลัก ประชาชน แห่จอง จนเต็ม ภายใน 3 นาที และ เกิดกรณี เว็บไซต์ โรงพยาบาลล่ม ในเวลา ต่อมา ขณะที่มี ผู้เข้า มาแสดง ความคิดเห็น จำนวนมาก ในเพจ เฟซบุ๊ก ของ โรงพยาบาล รามาธิบดี ส่วนใหญ่ ที่คือ จองไม่ได้ พร้อมร้องขอ ให้โรพยาบาล เปิดให้จอง รอบใหม่อีก

*ติดตามข่าว จาก UFABET NEWS :: เกาะติด เหตุไฟไหม้ ‘โรงงานกิ่งแก้ว’

อยู่ไทย มันลำบากนัก ทำไมไม่รวมเงินกัน เเล้วจ้างคนมาลอบยิง จะได้จบ ๆ ไป

คนละ 5 บาท 10 บาท

วิธีสมัคร มีดังนี้ “สมัครฟรี”

 • คลิกที่นี่ >>UFABET<< เพื่อเข้าสู่ หน้าเว็บไซต์หลัก ของเรา
 • คลิกไปที่ ปุ่ม “สมัครสมาชิก” เพื่อเข้าสู่ หน้าจอ การสมัครสมาชิก
 • กรอก เบอร์โทรศัพท์ 10 หลัก เพื่อเป็น User ID ในการเข้า ใช้งาน การเดิมพัน ของท่าน
 • กำหนด รหัสผ่าน เพื่อเข้าสู้ ระบบ
 • กรอก ชื่อจริง – นามสกุล
 • กรอก ไอดีไลน์ เพื่อรับ ข่าวสาร โปรโมชั่น พิเศษ จากเว็บไซต์ ของเรา
 • เลือก บัญชีธนาคาร “ชื่อของ บัญชี ต้องตรง กับ ชื่อที่สมัคร ด้วยนะ”
 • กรอกเลข บัญชีธนาคาร เพื่อรับเงิน จากการเดิมพัน ชนะ ของคุณ และ เงินโบนัส พิเศษต่าง ๆ จากทาง เว็บไซต์ UFABET ของเรา
 • ยืนยัน การสมัครสมาชิก
 • ทำการ เข้าสู่ระบบ แล้วเริ่ม การเดิมพัน ได้เลย

ขั้นตอน เข้าสู่ระบบ UFABET

 • USERNAME
 • PASSWORD
 • เบอร์โทรศัพท์
About Author

ufablog

Leave a Reply

Your email address will not be published.